Chọn ép kính hay thay màn hình mới cho smartphone

Thảo luận trong 'Điện thoại'

Đang xem chủ đề này ( Thành viên: 0, Khách: 0)

 1. thanhtuan030

  thanhtuan030 Học sinh phổ thông

  Màn hình là một trong Một vài linh kiện đắt nhất trên chiếc ĐT, nhưng cũng là thành phần rất dễ bị hỏng hóc. Nếu vô ý để máy bị rơi vỡ, màn hình thường là bộ phận hỏng đầu tiên. Thậm chí có lúc, các bạn không hề đánh rơi hay không có bất cứ một lực nào tác động đến màn hình smartphone mà vẫn có thể bị hư.

  Keo B7000
  máy ép kính điện thoại giá rẻ
  Cảm ứng iphone 5S trắng

  Đi ép kính, vì vậy hay không?
  thời điểm màn hình đã hỏng, thường mọi người sẽ phải thay nguyên cụm màn hình để dùng tiếp điện thoại. Tuy nhiên, lựa chọn này còn hạn chế khách hàng bởi chi phí thay màn hình bằng 1/3 giá tiền sản phẩm, thậm chí là bằng nửa giá tiền mua 1 chiếc ĐT mới.
  Vậy ngoài cách thay toàn bộ màn hình, với cách nào khác để làm màn hình hoạt động trở lại không? Và có đáng để thay toàn bộ màn hình hay không?
  Màn hình ĐT, hay đúng hơn là cụm màn hình, thường được cấu tạo từ ba thành phần: lớp kính bảo vệ, lớp cảm ứng và tấm nền màn hình LCD hoặc IPS.
  Hiện nay, với nhiều cửa hàng quảng cáo trang bị máy ép kính, và dùng Các loại kính chất lượng cao để thay cho màn hình điện thoại, do đó chất lượng sẽ không khác mấy. So với phương án thay cả màn hình, giá thay mặt kính chỉ bằng khoảng một nửa. Thí dụ như giá để thay cả cụm màn hình của máy ASUS Zenfone 4 là 1.000.000đ, nay chỉ còn khoảng 500.000đ, rẻ hơn đến một nửa.

  [​IMG]
  Ép màn hình cảm ứng thông qua hệ thống máy ép
  Tuy nhiên, có phương pháp ép kính nêu trên, chất lượng màn hình sẽ giảm sút rõ rệt chỉ sau 2 tháng sử dụng. Vì không phải cửa hàng nào cũng có thể trang bị máy ép kính, và có thể thực hiện cẩn thận công đoạn phức tạp của việc này (tháo kính Cũ, dán lớp cảm ứng để đặt lên kính mới và ép lại), nếu thực hiện không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến chất lượng màn hình.
  tốt nhất là đừng nên đem máy đi ép kính nếu bạn có ý định dùng chiếc máy lâu dài.
  Thay màn hình, liệu đắt có xắt ra miếng?
  Ngay cả lúc lựa chọn thay toàn bộ màn hình, điều mà người dùng băn khoăn là liệu màn hình được thay có đúng là hàng chất lượng hay không? Sau khi thay màn hình, liệu độ bền của máy có bị ảnh hưởng không?

  Đối với phần lớn ĐT, để tháo được màn hình ra là một quá trình rất phức tạp. với Một số smartphone không có Design nguyên khối, kỹ thuật viên có thể tháo máy và lấy được cụm màn hình khá dễ dàng. Tuy nhiên có Những điện thoại với Design nguyên khối hoặc siêu mỏng, việc tiếp cận màn hình là khó hơn tương đối nhiều. Đa số Các màn hình đều được cố định vào khung máy bằng keo dán vì vậy lúc muốn tháo ra thì Các kỹ thuật viên phải dùng đến sức nóng của máy sấy nhiệt độ cao. khi tiến hành quá trình này, nếu kỹ thuật viên không cẩn thận thì sẽ vô tình làm chảy Một vài linh kiện khác bên trong thân máy gây nên hư hỏng nghiêm trọng.
  Chính vì thế mà người dùng vì vậy thay mang hình cho "dế cưng" của mình tại Một vài trung tâm điện thoại điện tử lớn, uy tín. Thay ở Một vài nơi như thế sẽ đảm bảo cho nguồn linh kiện chất lượng cao, không phải đồ nhái Trung Quốc có chất lượng không bằng đồ chính hãng
   

Chia sẻ trang này