26 phát minh nổi bật nhất năm 2012 (Phần I)

dovanhieu

Nong dan can thi
Thành viên BQT
#1
1.Robot Baxter
[codientu.org] Robot công nghiệp thường là những cỗ máy khổng lồ, cồng kềnh nhưng robot Baxter là một loại robot mới, đó là sản phẩm trí tuệ mới nhất của giáo sư nổi tiếng Rodney Brooks. Robot này được xây dựng cho các công việc nhẹ nhàng lặp đi lặp lại như đóng gói và phân loại sản phẩm…, có khả năng cảm nhận và thích nghi với môi trường làm việc. Robot này thân thiện với người sử dụng có một màn hình hiển thị khuôn mặt người, không đòi hỏi người sử dụng nó phải lập trình phức tạp với mức giá hấp dẫn 22 000 đô la.
Hãy nhìn xuống hình phía dưới để biết được lý do tại sao robot Baxter lại được đánh giá cao như vậy:
Untitled.png
Mời các bạn xem video:


2.Google Glass

googleglass.jpg


Thủy tinh, một vật liệu đơn giản cấu tạo nên cặp kính, vậy mà Google đã tích hợp một vi máy tính trong khuôn khổ của một cặp kính, và nó sẽ là một phần quan trọng của cuộc sống con người hiện đại. Với màn hình hiển thị nửa inch (1,3 cm), điều đặc biệt là nó không có mắt kính và trở thành tâm điểm khi bạn nhìn lên và bên phải, bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video-chat, kiểm tra các cuộc hẹn và truy cập bản đồ,Web... Người tiêu dùng sẽ có thể mua Glass Google vào năm 2014 với giá dự kiến là 1.500 USD/chiếc.
Video những tiện ích khi đeo kính Google Glass:
Và cả những rắc rối khi đeo nó:
Mời các bạn đón xem phần 2 (Lốp xe tự bơm, Áo giáp cho phụ nữ)
Biên tập: dovanhieu Reporter Team codientu.org​
-----------------------------------------​
Chú ý mẹo nhỏ khi xem video có thuyết minh tiếng nước ngoài trên Youtube.com:
Các bạn bấm vào cc ở phía dưới gần bên phải rồi chọn mục thứ 2 từ dưới lên (tiếng xxx được phiên âm), như vậy phụ đề sẽ được hiện lên bằng tiếng nước đó. Sau đó là mình chọn vào dòng Dịch phụ đề (vẫn là trong mục cc). Như vậy ta có thể hiểu được sơ qua những gì mà người nói trong video mà không cần biết tiếng nước đó (mặc dù là không chuẩn cho lắm, máy móc mà).
 

demon52

Kỹ sư
#2
Oh, chiếc kính của google đã được nghiên cứu cách đây hơn một năm, nó thực sự là một ý tưởng độc đáo và google đã làm được nó. Các kĩ sư nước ngoài giỏi thật, mình chỉ có mỗi cái project dự định mà mãi chưa xong :). Để àm được những sản phẩm ứng dụng nhiều công nghệ cao như vầy có lẽ cần 1 team mạnh lắm... anh em diễn đàn lập team nghiên cứu đi :x
 

dovanhieu

Nong dan can thi
Thành viên BQT
#3
Hay đấy, nhưng khoảng cách địa lý cũng là một vấn đề đấy anh ạ, và còn nhiều yếu tố nữa phải tính đến khi lập team :-?
 

Quảng cáo Google