Thảo luận 5 điều cần biết khi chọn mua ống thép luồn dây điện IMC

Thảo luận trong 'Cafe codientu.org'

Đang xem chủ đề này ( Thành viên: 0, Khách: 0)

 1. TrucNg

  TrucNg Học sinh phổ thông

  Tham gia ngày:
  14/6/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đảm bảo an toàn cho thiết bị điện và người sử dụng đồng thời mang tính thẩm mỹ cao nên ống thép luồn dây điện đã và đang trở nên ngày càng phổ biến trong các công trình công nghiệp và dân dụng tại các nước phát triển. Không nằm ngoài sự phát triển đó, Cát Vạn Lợi đã nghiên cứu, sản xuất và đưa vào thị trường Việt Nam 3 mẫu ống có chất lượng theo tiêu chuẩn Mỹ với giá thành dành riêng cho người Việt, đó là ống thép luồn dây điện EMT, IMC và RSC. Nổi bật hơn hẳn trong cả 3 loại ống trên là ống thép IMC, hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết những ưu điểm nổi bật của ống thép luồn dây điện IMC so với ống thép luồn dây điện EMT, RSC nhé!

  [​IMG]

  Ống thép luồn dây điện IMC có tên tiếng anh đầy đủ là Intermediate Metal Conduit, nhưng thường được gọi là ống thép ren IMC.

  Từ khi có mặt trên thị trường đến nay, ống thép ren IMC đang ngày càng chứng minh được vai trò thiết yếu của mình trong các công trình xây dựng mà đặc biệt là các công trình công nghiệp. Ở ống IMC, 3 đặc điểm chính – kích thước, khối lượng và những mối ren là những đặc điểm làm nên ưu điểm vượt trội của ống luồn dây điện IMC so với ống luồn dây điện EMT và RSC. Cụ thể là:


  1. Ống ren có giá thành rẻ nhất: So sánh với các ống ren khác thì ống thép luồn dây điện IMC có giá thành rẻ nhất.

  2. Tiết kiệm thời gian và chi phí thi công công trình: Không giống như ống thép luồn dây điện trơn EMT, ống thép IMC được trang bị thêm mối ren ở 2 đầu và chính những bước ren này đã làm tăng độ linh hoạt vốn có của IMC cũng như tốc độ thi công của công trình. Bên cạnh đó, các mối ren còn cho phép sự thay thế, lắp đặt, kết hợp giữa các ống diễn ra một cách đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm chi phí cho các phụ kiện
  [​IMG] [​IMG]

  3. Sự thay thế hoàn hảo cho ống thép dày nặng RSC: Cùng là ống thép cứng nhưng ống thép IMC lại nhẹ hơn rất nhiều, chỉ bằng khoảng 1/3 so với ống thép RSC và vẫn đảm bảo được độ chắc bền cơ bản của một ống thép cứng

  [​IMG]

  Ngoài ra, ống thép luồn dây điện IMC còn có những đặc trưng ưu việt khác như tiêu chuẩn sản xuất hay kích thước đa dạng...Các bạn tìm hiểu thêm tại đây nhé!
   

Chia sẻ trang này