VB6 điều khiển biến tần qua modbus

Thảo luận trong 'VB'

Đang xem chủ đề này ( Thành viên: 0, Khách: 0)

 1. lamchuuocmo

  lamchuuocmo Học sinh phổ thông

  Tham gia ngày:
  5/1/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Lời đầu tiên cho em gởi lời chúc sức khỏe đến toàn thể anh/chị/em trên diễn đàn.
  Em có 1 đồ án nhưng chưa biết phải bắt đầu nó như thế nào. Đề tài như sau: Thiết kế ứng dụng trên visual basic 6 để dùng Modbus điều khiển biến tần ATV312 ( biến tần của schindler) thông qua cổng USB trên laptop.
  Em đã tìm hiểu được một chút thông tin:
  - Kết nối: USB to RS485 Module - Black - Free Shipping - DealExtreme em dùng module trên để giao tiếp với cổng RJ45 trên biến tần, kết nối 3 chân 5, 6, 8 ở cổng RJ45 trên biến tần( tương ứng với RS485).
  - Điều khiển: Để điều khiển cho biến tần( động cơ gắn vô biến tần) chạy thuận, nghịch, on, off thì đổ các giá trị 15, 2063, 6,7 tương ứng với mở 1 hay nhiều biến nhị phân( vd 6: 0000110). Và để điều khiển được thì phải đổ giá trị trên vào đúng thanh ghi trên biến tần( ở đây là thanh ghi ở địa chỉ 48502), biến tần có nhiều thanh ghi để điều khiển hay xuất giá trị lên màn hình rời. Em đã thử dùng PLC để điều khiển và điều khiển được với từng thanh ghi đó.
  - Câu hỏi: Làm sau để có thể dùng VB6 để đổ giá trị như trên xuống đúng thanh ghi. Em còn mơ hồ lấm. Em đổ lên board arduino uno để điều khiển led7 đoạn đc, còn đổ vô địa chỉ nữa thì bó tay.
  Mong anh/chị/em có thể giúp đở
  Một lần nữa chúc sức khỏe và chân thành cám ơn.
   
  BuiBachTuanAnh thích bài này.
 2. BuiBachTuanAnh

  BuiBachTuanAnh Quản trị viên Staff Member

  Tham gia ngày:
  6/5/12
  Bài viết:
  1,304
  Đã được thích:
  3,789
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Kinh doanh
  Nơi ở:
  http://codientu.org
  Chào bạn!
  Trước hết bạn phải tìm hiểu module hỗ trợ VB6 của ATV312, khi có module này rồi thì việc tích hợp vào VB6 sẽ rất đơn giản, sẽ có chỉ dẫn hết cho bạn!
   

Chia sẻ trang này