Giải pháp khắc phục bơm hút chân không vòng dầu không đạt áp suất chân không

Thảo luận trong 'Công nghệ - Đời sống'

Đang xem chủ đề này ( Thành viên: 0, Khách: 0)

 1. dolien1356

  dolien1356 Học sinh phổ thông

  Tham gia ngày:
  31/5/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Áp suất chân không được coi là yếu tố để xác định bơm chân không hoạt động có hiệu quả không, đồng thời đáp ứng được yêu cầu về ứng dụng chân không trong các nhà máy sản xuất. Trong trường hợp bơm chân không không đạt áp suất tối đa, người sử dụng cần nhanh chóng khắc phục, sửa chữa bơm hút chân không vòng dầu không đạt áp suất tối đa để bơm chân không hoạt động hiệu quả.
  Đối với dòng xe hút chất thải, một trong những điểm quan trọng nhất để chọn xe chính là hệ thống hút sử dụng loại bơm chân không nào. Hiện nay, trên thị trường e hút chất thải thịnh hành hai loại bơm chủ yếu: bơm cánh gạt vòng dầu (gọi tắt là bơm vòng dầu) và bơm chân không vòng nước. Vậy hai loại bơm này có những ưu, nhược điểm gì?

  Ở bơm chân không vòng nước, nước được sử dụng để làm mát và tạo áp lực hút đẩy. Điểm cộng của bơm loại truyền thống này là lưu lượng to tính bằng m3/min nhưng áp suất chân không của bơm chân không vòng nước không cao, max chỉ khoảng -740mmHg, độ cứng vững lớn, độ bền cao. Tuy nhiên, nhược điểm của bơm chân không vòng nước là bơm to, khối lượng lớn, cồng kềnh, tốn diện tích, không dễ lưu động và cách vận hành phức tạp, khi hỏng hóc sửa chữa tốn kém.
  Áp suất chân không là yêu tố quan trọng nhất cần nắm được khi sử dụng bơm chân không để đáp ứng các yêu cầu hút chân không theo từng áp suất chân không cho các ứng dụng khác nhau. Khi bơm chân không không đạt được áp suất chân không tối đa sẽ ảnh hưởng đến quá trình hút chân không cũng như ảnh hưởng đến khả năng hút chân không cho ứng dụng.
  – Cách khắc phục, bơm chân không vòng dầu không đạt áp suất tối đa
  Kiểm tra áp suất tối đa của bơm có đáp ứng được yêu cầu áp suất chân không của ứng dụng. Nếu không phù hợp, người dùng nên thay thế sang loại bơm chân không mới phù hợp hơn.
  Kiểm tra khả năng bơm chân không có thể bị rò rỉ tại các khớp nối, đường ống cần kiểm tra chắc chắn để bơm không bị rò rỉ tạo môi trường kín.
  Kiểm tra công suất của bơm có đạt công suất của nhà máy.
  Video: Sửa chữa bơm hút chân không vòng dầu Rieschle V-VCA 300 bị tụt áp suất chân không
  Trên đây là những hướng dẫn sua bom hut chan khong vòng dầu không đạt áp suất chân không để khắc phục các hiện tượng bị tụt áp suất, giúp bơm hoạt động bình thường và đạt hiệu quả cao.
   

Chia sẻ trang này