IC công suất FSAB20PH60

Thảo luận trong 'Điện tử công suất'

Đang xem chủ đề này ( Thành viên: 0, Khách: 0)

 1. LeQuocBao244

  LeQuocBao244 Học sinh phổ thông

  Tham gia ngày:
  28/12/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chào mọi người,em đang là sinh viên học về chuyên ngành điện tử,e muốn hỏi cách đo kiểm con ic công suất này,sao để biết nó còn sống hay đã chết ạ,e xin chân thành cảm ơn
  9D933FA7-E0D9-40C5-8C57-08A6DC8E3D67.
   
 2. thanh_nhanbk

  thanh_nhanbk BioMedical Engineering

  Tham gia ngày:
  9/11/12
  Bài viết:
  515
  Đã được thích:
  968
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  BioMedical Engineer
  Nơi ở:
  HCM
  Chào bạn,

  Mình tuy không phải là dân chuyên về điện tử, cũng dân tự mò, nhưng cũng muốn giúp bạn một chút, nếu sai thì cũng bỏ qua cho kiến thức hạn hẹp của mình.

  Mình có xem sơ qua datasheet của con ic của bạn, thấy nó là IC chuyên dụng dùng để chỉnh lưu dòng một pha hoạt động theo kiểu nguồn xung hoặc một phần xung như tên gọi của nó( Partial) dùng cho máy điều hòa. Mạch tích hợp sẵn IGBT, cảm biến nhiệt, mạch điều khiển,... Nói chung rất là nhiều thứ hầm bà lằng trong nớ.
  IC chết thì hoặc nó chết toàn bộ luôn( Nổ, bóc khói đen xì gì đó) thì nhìn bằng mắt thường rất dễ biết, cái này thì khỏi cần đo cũng biết là ẻm chết.
  Chết một phần, thương thì có thể do chạm một số chân nào đó. Lúc này phải xem cái sơ đồ nguyên lý cấu tạo nên con IC này mô tê ra reng nữa.
  upload_2017-12-29_1-16-50.
  Đa phần IC nguồn mà chết thì hay hỏng các chân công suất, chạm chân nguồn Vcc với chân COM.
  Bạn đo kiểm chân VCC và COM xem có chập hay không? Nếu không thì đo tiếp mấy chân ở tầng công suất. Là các chân của IGBT, không biết bạn có biết IGBT là gì không?
  Nếu không biết thì tìm đọc lại, còn không biết thì cũng cứ đo đại.
  Bạn dùng đồng hồ chuyển qua thang đo diode, đo giữa 2 cặp chân 25 và 23, 26 và 22 là các chân CE của IGBT. Nếu đồng hồ lên kim thì nó đã ra đi rùi, thay thui!
  Kiểm tra luôn mấy con diode D2, D1, D3, D4 luôn xem chít chưa.
  Còn phần dao động của mạch thì phải cấp nguồn mới đo được, mà riêng con ni thì mình chưa biết đo chân dô động ở chân mô hết. Nên thôi, khó quá bỏ qua!

  Rứa hỉ, chúc bạn hạc tốt nghen!
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này