Thảo luận Tất cả hỏi đáp newbie về AVR và liên quan - tập trung tại đây!

Thảo luận trong 'Họ AVR'

Đang xem chủ đề này ( Thành viên: 0, Khách: 0)

Moderators: mta_cdt
  1. htrong.ng94

    htrong.ng94 Học sinh phổ thông

    Tham gia ngày:
    12/4/17
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Có bạn, nhưng mình cũng thử gắn nguồn 5V riêng, nạp xong tháo nguồn mạch nạp (các chân của mạch nạp vẫn còn nối với mạch, đèn vẫn sáng) ra thì cũng bị như vậy à.
     
  2. htrong.ng94

    htrong.ng94 Học sinh phổ thông

    Tham gia ngày:
    12/4/17
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Không thấy tính năng xóa bài viết của mình nhỉ
     
    Last edited: 13/4/17
  3. mta_cdt

    mta_cdt Super Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    10/8/12
    Bài viết:
    2,893
    Đã được thích:
    3,583
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Bạn rút hẳn mạch nạp ra xong bật nguồn riêng chạy xem.
     
  4. htrong.ng94

    htrong.ng94 Học sinh phổ thông

    Tham gia ngày:
    12/4/17
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Được rồi bạn :-bd. Mà do mạch nạp hay tại con này nó vậy.
     
  5. mta_cdt

    mta_cdt Super Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    10/8/12
    Bài viết:
    2,893
    Đã được thích:
    3,583
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Do bạn cắm mạch nạp thôi. Nạp xong chạy vô tư đi.
     
  6. SÓI ĐƠN ĐỘC

    SÓI ĐƠN ĐỘC Học sinh phổ thông

    Tham gia ngày:
    4/3/17
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    cho mình có ai trong nhóm cộng đồng cơ điện tử , hồi giờ có ai đã lập trình avr với module ENC28j60 chưa ạ , e đang làm đồ án tốt nghiệp ak . cụ thể đề tài của e là giám sát thông số nhà lưới qua mạng ak ( qua WEBSERVER ) , e cảm ơn ạ !
     
  7. NgoHungCuong

    NgoHungCuong http://ngohungcuong.com

    Tham gia ngày:
    19/8/12
    Bài viết:
    4,023
    Đã được thích:
    9,129
    Điểm thành tích:
    69
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Thất nghiệp
    Nơi ở:
    Lâm Thao - Phú Thọ
    tháo nguồn mạch nạp và vẫn để các chân nạp nối với chip thì chân reset nó ở mức 0. Chip sẽ ko chạy.
     
  8. Lan Mộc

    Lan Mộc Học sinh phổ thông

    Tham gia ngày:
    11/4/17
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    cho em hỏi hiện em muốn lấy dữ liệu từ cảm biến áp suất bmp 180, giao thức i2c làm sao để lấy dữ liệu qua giao thức này, em dùng codevision. dùng chip atmega 8.
     
  9. Tuanlun

    Tuanlun Học sinh phổ thông

    Tham gia ngày:
    22/8/17
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    em co viết đoạn code do tốc độ động cơ cho arduino mà vẫn chưa được,mong các bác trên này chỉ dùm em lỗi với ạ,em sử dụng ngắt 2 của con mega2560,em xin cảm ơn ạ

    #include<LiquidCrystal.h>
    LiquidCrystal lcd(12,11,5,4,3,2);
    int newposition;
    int oldposition;
    unsigned long newtime;
    unsigned long oldtime;
    unsigned int soxung;
    float vantoc;
    void demxung()
    {
    soxung=soxung+1;
    }

    void setup()
    {
    vantoc=0;
    newposition=0;
    oldposition=0;
    oldtime=0;
    lcd.begin(16,2);
    attachInterrupt(2 ,demxung ,RISING);
    pinMode(21, INPUT_PULLUP);
    }
    void loop()
    {
    newtime=millis;
    newposition=soxung;
    if(newtime-oldtime>=100)
    {
    detachInterrupt(2);
    vantoc=(newposition-oldposition)*60/200/0.1;
    lcd.setCursor(0, 0);
    lcd.print(vantoc);
    }
    lcd.setCursor(0, 1);
    lcd.print(soxung);
    attachInterrupt(2 ,demxung ,RISING);
    newtime=oldtime;
    newposition=oldposition;
    newtime=millis;

    }
     
  10. Dũng TS

    Dũng TS Học sinh trung cấp

    Tham gia ngày:
    30/11/15
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Em thay 1 so giao trinh khai báo biến trong phần void main() mà sao em khai báo lúc biên dịch hex toàn báo lỗi dòng đó thế ạ .. toàn phải khai báo toàn cục ngoài void main .. e gà mờ mong mọi ng giúp đỡ . e cảm ơn nhiều
     
Moderators: mta_cdt

Chia sẻ trang này