1. Xin chào Khách ! Ban quản trị sẽ tiến hành nâng cấp diễn đàn từ ngày 11/8/2017 Mọi truy cập có thể bị dán đoạn, mong bạn thông cảm!
  Dismiss Notice

Chia sẻ Giáo trình tổng quan về PLC đầy đủ nhất

Thảo luận trong 'PLC'

Đang xem chủ đề này ( Thành viên: 0, Khách: 0)

 1. h0angb1nh

  h0angb1nh Học sinh phổ thông

  Tham gia ngày:
  19/6/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  3
  PLC được hình thành từ nhóm các kỹ sư hãng General Motors năm 1968 với ý tưởng ban đầu là thiết kế một bộ điều khiển thỏa mãn các yêu cầu sau:
  [​IMG]– Lập trình dễ dàng, ngôn ngữ lập trình dễ hiểu.
  – Dễ dàng sửa chữa thay thế.
  – Ổn định trong môi trường công nghiệp.
  – Giá cả cạnh tranh.
  Thiết bị điều khiển logic khả trình (PLC: Programmable Logic Control) là loại thiết bị cho phép thực hiện linh hoạt các thuật toán điều khiển số thông qua một ngôn ngữ lập trình, thay cho việc thể hiện thuật toán đó bằng mạch số.[​IMG]
  [​IMG]
  Như vậy, với chương trình điều khiển trong mình, PLC trở thành bộ điều khiển số
  nhỏ gọn, dễ thay đổi thuật toán và đặc biệt dễ trao đổi thông tin với môi trường xung quanh (với các PLC khác hoặc với máy tính). Toàn bộ chương trình điều khiển được lưu nhớ trong bộ nhớ PLC dưới dạng các khối chương trình (khối OB, FC hoặc FB) và thực hiện lặp theo chu kỳ của vòng quét.
  [​IMG]
  Để có thể thực hiện được một chương trình điều khiển, tất nhiên PLC phải có tính năng như một máy tính, nghĩa là phải có một bộ vi xử lý (CPU), một hệ điều hành, bộ nhớ để lưu chương trình điều khiển, dữ liệu và các cổng vào/ra để giao tiếp với đối tượng điều khiển và trao đổi thông tin với môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, nhằm phục vụ bài toán điều khiển số, PLC còn cần phải có thêm các khối chức năng đặc biệt khác như bộ đếm (Counter), bộ định thì (Timer) … và những khối hàm chuyên dụng.lập trình plc
  tải xuống
  nguồn :Giáo trình tổng quan về PLC đầy đủ nhất - tai lieu lap trinh plc
   

Chia sẻ trang này