Chia sẻ In 3D trong đời sống

Duẩn Hồ

Moderator
Thành viên BQT
#1
- Bạn đã từng nghe đâu đó về công nghệ in 3D?
- Bạn đã đôi lần tự hỏi công nghệ in 3D là gì, và nó có giúp ích được gì cho cuộc sống của bạn không?
- Đây là 1 ví dụ đơn giản về công nghệ in 3D, có thể bạn chưa tin, nhưng công nghệ in 3D sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn đấy.
Via: 3DMaker
 

Yan Lê

Học sinh phổ thông
#2
VỚI 500.000.000Đ ĐỂ THAY ĐỔI TƯ DUY CẢ MỘT THẾ HỆ LIỆU CÓ ĐÁNG?

Các cô bác anh chị có con cháu sắp được đi học thường quan tâm đến gì? Chất lượng đầu ra, chất lượng đầu vào hay học xong con em mình nhận được gì từ ngôi trường đó.
Ngoài kiến thức ra, kỹ năng sống rất quan trọng và trong công cuộc ngành công nghệ đang phát triển bùng nổ, các công nghệ mới đang tràn vào Việt Nam, công nghệ in 3D là một trong những công nghệ đó. Công nghệ in 3D tuy mới mà đã cũ, đang ứng dụng cho các ngành nghề khác thì nay đã ứng dụng vào công cuộc dạy học tốt đến ngoài sức tưởng tượng.

Hãy thử tưởng tượng những thứ trù tượng ngày xưa học phải suy nghĩ nát óc mới tưởng tượng ra nay có thể cầm được trên tay có thể nắm được, hiểu được 100% từ trong ra ngoài, thông suốt từ tư duy, khác dấu vào trong trí nhớ. Đó là công nghệ in 3D, từ môn sử khô khan thành môn học kích thích trí nhớ từ địa lý khó nuốt thành môn học khoa học tìm hiểu.

Và quan trong hơn hết là máy in 3D đang hướng thẳng vào phương pháp dạy
Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học) hay gọi tắc là S.T.E.M
Một trường quốc tế nổi tiếng nhất nhì chốn Sài gòn này đầu tư hơn 500.000.000đ cho máy in 3D chỉ để phục vụ cho một phòng công nghệ mới gọi là Maker Space, vào đó con em của anh chị được tiếp xúc công nghệ mới, được thực hiện hóa các ý tưởng.


Khi công nghệ lên ngôi thì việc dạy học càng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
 

Đính kèm

Quảng cáo Google