Hướng dẫn Làm LED trái tim RGB đa màu

mta_cdt

Super Moderator
Thành viên BQT
#4
2 cái là khác hẳn nhau mà bạn
mình ko thấy nó khác nhau quá nhiều. Cùng sử dụng 1 loại led là RGB và cùng 1 cách làm, chỉ khác nhau về hình dạng của cái trái tim và các hiệu ứng. Còn cái nữa là phần mạch và code bạn có thể nói rõ hơn được ko.
 

inc409

Sinh viên cao đẳng
#5
thiết kế khác hẳn nhau, linh kiện dùng trong 2 trái tim cũng khác, ngoài vđk 8051 ra: 1 cái dùng 12 con 595, 1 cái chỉ dùng 32 chân của vđk. Một cái chỉ có hiệu ứng màu, Một cái có hiệu ứng nhiều màu trộn với hiệu ứng sao băng.
tất cả t đính kèm trong file ở link cuối thread
 

ChipKool

Thạc sỹ
#7
Chip làm trái tim cũng nhiều, phiên bản mạch I ♥ U của chip dây khá nhiều nhưng không nhiều như bạn...chip còn phải vẽ mạch layout cho gọn có thẩm mỹ, và dùng dây bus 8 cho đẹp gọn hơn, bạn toàn dùng trấu cắm hàn nhìn dây to oành ớn tóc gáy...và không muốn làm rồi...mà đã là TUT thì hãy đặt mình vào cương vị của người chưa biết gì ( mù điện tử) để hướng dẫn như mấy bài chip làm đó..chỉ bảo tận tình..kiểu này vẫn là vứt độp 1 cái rồi....
Hơn nữa chỗ viền màu chip biết đó là led 3 màu 4 chân..các chân Cathode là mắc trở khác nhau..mắc chung lại thành còng..có 3 vòng màu.và điều khiển chân chung..mỗi khi cấp nguồn âm cho vòng màu nào..cùng điều khiển chạy chân Anode là ra màu đó..( có gì sai xót chém nhẹ tay chip nhé )
 
#8
led đó mua ở đâu được vậy bạn , giá thế nào ,mình hỏi ở trợ trời mà ko có :)
 

ChipKool

Thạc sỹ
#9
led đó mua ở đâu được vậy bạn , giá thế nào ,mình hỏi ở trợ trời mà ko có :)
Led đó mua ở chợ Trời nhé..hàng bà béo..chip quên mất rồi..nhưng có 2k 1 con nhé....hôm đi tụ họp với anh em codientu.org chip đi cùng Hiếu đến mua..có thật đó..chịu khó mà mò..dãy hàng điện tử ấy..Chip hôm đó đi mua nhưng mua quá nhiều thứ khác..nên để dịp khác mua về chiến 1 mẻ..^^
 

MuoiTDH

Sinh viên đại học
#10
ở đây có ai biết dùng colreDraw thiết kế lỗ khoan trên tấm Alumex để ccắm Led ko, hướng dẫn cho mình vài đường cơ bản với.
 

Quảng cáo Google