[Thảo luận] Phương án ủng hộ Diễn đàn

#1
Các Bạn có bao giờ để ý "số xu" của bản thân và các thành viên không?
Mình đoán là không (rất hy vọng mình sai)

Trong đời thực, khi Bạn ra đường, ít nhất Bạn cũng nên chuẩn bị ít tiền: ăn, uống, mua sách, bút v.v. Nếu có dư một chút thì càng "tự tin" hơn.

Với diễn đàn, mô hình "xu" là một trong những cách để diễn đàn tồn tại và phát triển, và Chúng ta nên cùng nhau có trách nhiệm với việc đó.
Việc Bạn có nhiều "xu" ở đây không giống như là "giàu có" ở đời thực, mà thể hiện là Bạn "có trách nhiệm" với diễn đàn. và trách nhiệm đó nên tăng dần ... theo năm tháng.

+ Vậy nên chăng Chúng ta hãy "nạp xu" hàng tháng, nhiều hay ít không quan trọng, mà phải là thường xuyên. Cũng có thể là khi ta "hoàn thành" một dự án, một hợp đồng v.v.
(việc nhiều hay ít tùy vào khả năng của từng người)
Thành viên nào có tài nguyên được download nhiều cũng chính là "nạp" nhiều.
+ Song song với việc đó, BQT nên có phương thức nào đó, hiển thị số xu "tăng lên" của thành viên. Cũng là một sự vinh danh nho nhỏ, hoặc coi là một sự cảm ơn đến thành viên.
Các thành viên có nhiều xu cũng sẽ tự hào là mình có đóng góp, có trách nhiệm với diễn đàn.

ps: Bản thân mình, hiện có 52k, nhưng là do "lịch sử để lại", chứ thực tế là chưa "nạp xu" lần nào cả. (cũng cảm thấy hơi áy náy).

Đôi điều suy nghĩ như vậy, mong các Bạn cho ý kiến đóng góp thêm !
 

gadientu

Học sinh phổ thông
#3
em mới vào chưa có xu nào ? nhưng nếu không nạp tiền thì có cách nào để có xu hả các anh mà em thấy các diễn đàn khác họ cũng quản lý có cần thành viên nạp xu đâu, diễn đàn mình trước đây khác thì phải, dạo này có phải nội bộ các admin có vấn đề hay không mà tự nhiên em thấy khác quá,trước em học năm 3 có đi vào diễn đàn học để làm bài tập lớn, giờ mới qua 1 năm mà thay đổi nhiều quá,
 

mta_cdt

Super Moderator
Thành viên BQT
#4
em mới vào chưa có xu nào ? nhưng nếu không nạp tiền thì có cách nào để có xu hả các anh
Up project bên kênh download đó rồi định giá. Người khác mua về thì phải trả xu cho bạn.
 

gadientu

Học sinh phổ thông
#5
Up project bên kênh download đó rồi định giá. Người khác mua về thì phải trả xu cho bạn.
thế tiền người ta download 15k/tin nhắn em có được nhận ko? diễn đàn giờ thành nơi buôn bán rồi
 

dangsonbk

I'm aimin' right at you!
Thành viên BQT
#6
...diễn đàn mình trước đây khác thì phải, dạo này có phải nội bộ các admin có vấn đề hay không mà tự nhiên em thấy khác quá ...
Chào bạn,
Về nội bộ bqt thì không có vấn đề gì cả. :)
Còn vấn đề mua bán, trao đổi trên diễn đàn thì mình xin tóm tắt như thế này:

Mỗi diễn đàn có cách duy trì hoạt động khác nhau, với những diễn đàn nhỏ thì việc duy trì không phải là vấn đề gì quá khó khăn, với codientu hiện tại, nếu nói lớn thì cũng chưa đến nhưng dung lượng của diễn đàn, bao gồm mã nguồn và tài nguyên thành viên upload lên cũng đã đến hàng TB, rất nhiều trong số đó là những tài liệu quý, là tâm huyết của thành viên diễn đàn, ban quản trị không thể đặt trên những hosting hoặc VPS kiểu bèo dạt mây trôi được. Chi phí duy trì mỗi năm cũng tốn hàng chục triệu. Hiện tại chi phí duy trì được bù đắp bằng các hoạt động như quảng cáo, nạp xu, nội bộ ban quản trị hoặc thành viên quyên góp, các nhà tài trợ ... Thực tế mà nói thì hệ thống xu-mua bán của diễn đàn cũng không bù đắp được vào chi phí hosting cho diễn đàn được nhiều lắm, mình ước tính <1/10.

Đúng là diễn đàn có nhiều thay đổi, có nhiều thứ là cải tiến nhưng đúng là cũng có thứ chưa phù hợp, tuy nhiên có một thứ mình không thấy thay đổi nhiều trong suốt thời gian qua đó là sự nhiệt tình của các thành viên bqt.
 

Quảng cáo Google