10 link dofollow từ các MXH lớn nhất hiện nay

chosonvn

Học sinh phổ thông
#1
Chào các bạn. Như các bạn đã biết ngoài vấn đề về content và linkbuiling ( King and Queen) thì xu hướng SEO RẤT QUAN TRỌNG hiện nay đó là Social. Hôm nay ngoài việc chia sẽ các diễn đàn rao vặt dofollow thì mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm social của mình cũng như cách lấy link dofollow từ các mạng chất lượng này. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm nguồn traffic " tiềm năng" , và còn cải thiện vị trí trong công cụ tìm kiếm một cách mạnh mẽ cho các từ khóa.

Bình thường các website mạng xã hội uy tín thì sẽ mặc định cho liên kết gửi đi là nofollow để ngăn chặn thư rác (đặc biệt là các liên kết từ các bình luận). Tuy nhiên, có những cách nhất định để bài viết của bạn có được liên kết dofollow từ các web mạng xã hội lớn.

Có rất nhiều bạn chia sẻ lên mạng xã hội, nhưng phần lớn là theo cách spam hay đơn giản chỉ làm cho có, bởi vì bạn chưa biết cách hoặc không hiểu rõ nó đem lại lợi ích to lớn như thế nào. Bạn nên hiểu rằng nguồn traffic này sẽ giúp bạn SEO dễ lên TOP hơn rất rất nhiều với những keyword không quá khó và tăng độ trust cho website của bạn.

Đi vào vấn đề chính nhé. Đây là cách tạo link dofollow rất chất bạn không nên bỏ qua

1. Google +
Không phải tất cả các liên kết từ Google+ trỏ đến nội dung của bạn là dofollow. Ví dụ, các liên kết bạn nhận được khi chia sẻ nội dung văn bản là nofollow. Các liên kết mọi người chèn trong bình luận của mình trên Google+ cũng là nofollow.
Tuy nhiên, nếu bạn đặc biệt nhấp vào biểu tượng liên kết trong phần “chia sẻ những gì mới” thì liên kết đó lại là dofollow.

2.Youtube
Youtube cho phép bạn thêm mô tả cho bất kì video mà bạn tải lên và bao gồm một liên kết đến website của bạn. Tuy nhiên, liên kết đó lànofollow.

Một mẹo nhỏ có thể giúp bạn nhận được nhiều giá trị hơn từ kênh youtube. Bạn có thể thêm liên kết vào tiêu đề kênh. Và liên kết mạng xã hội mà bạn thêm vào sẽ là dofollow.

Vì vậy, nếu bạn đang xây dựng một trang web miễn phí hosting như WordPress hoặc Tumblr, các liên kết mà bạn thêm vào tiêu đề kênh Youtube sẽ là dofollow. Nhưng, URL của blog của bạn phải kết thúc đuôi là wordpress.com, tumblr.com. Vậy nên các bạn cần nhớ rằng:
  • Liên kết xã hội trong phần đầu của kênh là dofollow.
  • Các liên kết khác trong phần đầu của kênh là nofollow.
  • Liên kết trong mô tả video Youtube là nofollow.
3.Pinterest
Ngoài việc cho phép bạn tải lên hình ảnh, thì Pinterest cũng cho liên kết đến trang web của bạn trong phần cài đặt hồ sơ của bạn, và liên kết hồ sơ cá nhân là dofollow.Đây là 1 link dofollow rất chất bạn đừng nên bỏ qua nhé

4.LinkedIn
Nếu bạn nhìn vào nguồn cấp dữ liệu Linkedln thì bạn sẽ thấy rằng nó đầy đủ các liên kết đến các trang web của bên thứ ba và là dofollow. Đó thường là các liên kết ngắn như lnkd.in/GB9z-s.


Bạn nên thường xuyên Public a post nhé. Vì sao ư - thử đi rồi cmt lại cho mình nhé :3

5.WordPress
Chỉ mất vài phút để tạo một blog WordPress miễn phí. Khi bạn tạo một bài viết và có thể thể lựa chọn các liên kết trong đó là dofollow hoặc nofollow (hệ thống CMS cho phép bạn làm điều đó). Tuy nhiên, để ngăn chặn thư rác, WordPress nofollow cho tất cả các liên kết trong bình luận và liên kết hồ sơ theo mặc định.

6.Hubpages
Bạn có thể đã nhận ra rằng một số “hubs” có liên kết dofollow, trong khi một số có những cái nofollow. Theo Hubpages hoặc tài khoản của bạn cần có một số lượng cụ thể các điểm (75) hoặc số điểm của hub cần ít nhất là 40 để bạn có thể cung cấp liên kết dofollow trong Hub. Hãy "chơi"Hubpages bạn sẽ thấy nó có ích cho SEO :D

Tuy nhiên Hubpages.com không cho phép liên kết dofollow trong bình luận hoặc hồ sơ.

7.Tumblr
Tumblr là một nền tảng blog phổ biến được sử dụng. Trước đây, nếu bạn đăng bài reblog trên blog Tumblr (đối lập với nó một cái giống nhau), các liên kết trong hồ sơ của mình xuất hiện trong các theo dõi sẽ trở thành dofollow. Mình cũng chơi Tumble và thấy các bài viết được idex với link là dofollow - link rất chất đấy hãy bắt tay vào khai thác ngay hôm nay.

Nếu bạn chỉ đơn giản là chia sẻ liên kết nội dung của bạn trên Tumblr bằng cách nhấn nút liên kết màu xanh la cây, liên kết sẽ là dofollow. Bên cạnh đó, để khuyến khích đám đông Tumblr thích hoặc reblog bài đăng của bạn thì bạn nên tạo ra một tiêu đề tùy chỉnh hấp đẫn và mô tả cho lời quảng cáo của bạn.

8.Blogger
Như bạn đã biết, Blogger là đứa con tinh thần của Google cho nên nó nhận được sự chú ý lớn của cha đẻ. Hãy tận dụng điều này. Hãy viết blog thường xuyên và chia sẻ ngay sau khi viết bài. Các liên kết của bạn là dofollow và nếu là bài viết tốt sẽ mang lại nguồn traffic cực chất lượng .

9.Reddit
Reddit là một trang web mạng xã hội đánh dấu website phổ biến, cho phép đánh dấu bất kì một loại nội dung của bạn (hình ảnh, video, văn bản, vv..). Phần lớn về Reddit là những liên kết đến bài viết một cách trực tiếp (không thông qua chuyển hướng), và tất cả các liên kết từ nó là dofollow.


10.BizSugar
BizSugar là một cộng đồng mà mọi người tạo ra hoặc chia sẻ tin tức doanh nghiệp nhỏ và thủ thuật. Vì vậy, nếu nội dung của bạn là các chủ đề về kinh doanh, doanh nhân, mạng xã hội. tiếp thị trực tuyến hoặc tương tự, thì hãy đăng kí và nhấn vào mục " Gửi báo cáo" để bắt đầu


BizSugar có một đội ngũ kiểm duyệt để ngăn chặn spam, nhưng các liên kết bạn nhận được từ nội dung là dofollow. Và, nếu bài viết của bạn nhận được một số lượng đáng kể của “sugar” (upvote), ==> Lên top là điều không khó

Tóm lại:
SEO 2015 ngoài linkbuild trên các diễn đàn SEO Dofollow uy tín củng không thể thiếu Social, trên đây là thủ thuật nhỏ giúp các bạn lấy backlink chất lượng từ các trang UY TÍN giúp bạn cải thiện thứ hạng rất nhanh chóng. Hãy bắt đầu ngay ngày hôm nay - Hãy xây dựng cho mình những tài khoản social đủ mạnh mẽ ;)

Hy vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp ích phần nào cho các bạn. Hay thì LIKE nhé ;)
 

cokhinama

Học sinh phổ thông
#2
Dofollow mà ko có traffic dẫn về web thì sao bạn
 

nabuna

Học sinh phổ thông
#3
mình vẫn đang tìm hiểu, thấy bài này khá tốt cần tìm hiểu thêm..!!
 

Quảng cáo Google