Trả lời mọi câu hỏi liên quan 8051

Thảo luận trong 'Họ 8051'

Đang xem chủ đề này ( Thành viên: 0, Khách: 0)

  1. ducnghia

    ducnghia Học sinh phổ thông

    Tham gia ngày:
    18/5/16
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
     
  2. ducnghia

    ducnghia Học sinh phổ thông

    Tham gia ngày:
    18/5/16
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Các bác cho e hỏi với ợ: e làm mạch led chạy chữ với vđk 89s52, nguyên lý như mạch trái tim, e tăng dòng chân vđk bằng Tranzito 8050 (npn), có dùng ic 7805 để cấp nguồn 5v cho vđk. Bảng led chữ cấp nguồn 12v, vđk đã nạp code. Kỳ lạ là nếu cấp nguồn 5v thì led nháy đúng như code, còn cấp nguồn 12v thì tất cả led đều sáng và đứng im. Các bác giải thik giúp với ạ, e là dân a ma tơ thôi.
     
  3. darkbaron

    darkbaron Học sinh trung cấp

    Tham gia ngày:
    24/5/16
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    thớt cho e hỏi e mắc trans NPN để trợ dòng cho LED như trong hình đúng ko ạ . 8.

    và tại sao khi mắc như z số hiển thị lại bị lêch qua mất 1 cột so voi mô phỏng dùng cổng NOT ạ 9.
    thank thớt ^^
     
  4. THUONGDTQB

    THUONGDTQB Kỹ sư

    Tham gia ngày:
    7/6/13
    Bài viết:
    626
    Đã được thích:
    982
    Điểm thành tích:
    93
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Điện Tử - Điện Lạnh
    Nơi ở:
    Earth
    về cơ bản ok nhưng phải xem con led matrix bạn chọn cấu trúc như thế nào. port 0 vdk dùng trở 4k7 hoặc 10k kéo lên 5v nhé
     
  5. darkbaron

    darkbaron Học sinh trung cấp

    Tham gia ngày:
    24/5/16
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    z tại sao khi e mô phỏng nó lại bị lệch qua 1 cột so voi ban đầu dùng cổng NOT ạ
     
  6. darkbaron

    darkbaron Học sinh trung cấp

    Tham gia ngày:
    24/5/16
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    đây là mạch e vẽ để làm ngoài thực tế đã ok chưa ạ . co can tro bảo vệ led 330 kia ko ạ ^^^
    10.
     
  7. vs11111

    vs11111 Học sinh phổ thông

    Tham gia ngày:
    22/2/16
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    chào tiền bối
    em ms bước chân vào ngề cũng muốn thử học lập trình ngoại vi sem sao
    em muốn sử dụng c++ để lập trình mà không học asembly
    như vậy có đc không tiền bối
    cho em sin 1 lời khuyên ạ
    thân thaks
     
  8. Kiên Xơ Mít

    Kiên Xơ Mít Học sinh phổ thông

    Tham gia ngày:
    8/9/16
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Chào a, em mới tập tành học lập trình c cho 8051, khi viết 1 đoạn code với nút bấm sao cho bấm bao nhiêu lần thì đèn số bấy nhiêu đấy sáng lên, khi chạy code thì gặp lỗi
    error C141: syntax error near 'void' em không tài nào fix được, mong a giúp cho :)
    #include <REGX51.H>
    int n=0;


    void delay(int time)
    {int i;
    for(i=0;i<time;i++)
    {;}
    }

    int solanbam()
    {
    if (P2_0==0) //de nut bam o cong p2.0//
    {delay(100);
    while(P2_0==0)
    {;}
    n++;
    if(n==7)
    {n=0;}
    return n; }

    void hienthi(int solan)
    { switch(solan)
    { case 0: {break;}
    case 1: {P1_0=1; break; }
    case 2: {P1_1=1; break; }
    case 3:{ P1_2=1; break; }
    case 4:{ P1_3=1; break; }
    case 5: {P1_4=1; break;}
    case 6: {P1_5=1; break; }
    }
    return(0);
    }

    void main()
    {

    while(1)
    {solanbam();
    hienthi(n); }
    }
    }
     
  9. ledacdam

    ledacdam Kỹ sư

    Tham gia ngày:
    9/12/14
    Bài viết:
    211
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    43
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    LG Display
    Nơi ở:
    QUỲNH PHỤ - THÁI BÌNH
    Bạn xem kỹ đoạn này :
    void main()
    {

    while(1)
    {solanbam();
    hienthi(n); }
    }
    }
    Nó bị thừa 1 dấu } đó

    Và :

    int solanbam()
    {
    if (P2_0==0) //de nut bam o cong p2.0//
    {delay(100);
    while(P2_0==0)
    {;}
    n++;
    if(n==7)
    {n=0;}
    return n; }
    Thì lại bị thiếu }
     
  10. ledacdam

    ledacdam Kỹ sư

    Tham gia ngày:
    9/12/14
    Bài viết:
    211
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    43
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    LG Display
    Nơi ở:
    QUỲNH PHỤ - THÁI BÌNH
    void hienthi(int solan)
    { switch(solan)
    {
    case 0: {break;}
    case 1: {P1_0=1; break; }
    case 2: {P1_1=1; break; }
    case 3:{ P1_2=1; break; }
    case 4:{ P1_3=1; break; }
    case 5: {P1_4=1; break;}
    case 6: {P1_5=1; break; }
    }
    return(0);
    }

    void sẽ không trả về giá trị bạn nhé
     
    Last edited: 9/9/16

Chia sẻ trang này