26 phát minh nổi bật nhất năm 2012 (Phần 2)

dovanhieu

Nong dan can thi
Thành viên BQT
#1
1. Lốp xe tự bơm

Một công nghệ mới của công ty nghiên cứu và sản xuất lốp xe hàng đầu thế giới Goodyear đã được ra mắt tại một triển lãm xe hơi gần đây của Đức. Đó là công nghệ “Duy trì áp suất” (Air Maintenance Technology), công nghệ này đã được các kỹ sư của Goodyear chế tạo ra những chiếc lốp xe có thể tự bơm mà không cần bất kì các thiết bị điện hoặc máy bơm phụ trợ.
1B3934613-120921-futuretech-tiregraphic.streams_desktop_medium.jpg

Nguyên lý hoạt động của những chiếc lốp xe tự bơm được minh họa như trên hình vẽ. Khi áp suất khí bên trong lốp xe giảm tới một mức nào đó thì một van điều tiết sẽ được mở và khi bánh xe chuyển động sẽ bị biến dạng phẳng và tạo ra một áp suất lớn đẩy không khí ngược lại vào trong lốp xe qua van một chiều. Khi áp suất đạt tới mức giới hạn thì các van sẽ tự động đóng mà không cần đến sự điều khiển của người lái xe.
selfinflatingtire.jpg


Giá dự kiến: $200
Mời các bạn xem video:
2. Áo giáp cho nữ quân nhân
Đây cũng là một trong những phát minh nổi bật nhất năm 2012. Những chiếc áo giáp cho phụ nữ trong quân đội Mỹ hiện nay rất lỏng lẻo và quá dài để lại rất nhiều khoảng trống và dễ làm người lính bị thương và trúng đạn. Phiên bản mới sẽ khắc phục điều này; nó sẽ được thiết kế ngắn hơn và đặc biệt là được tích hợp thêm pin “conformal”, nó có hình dạng như một tấm áo giáp.


female-body-armor-600x400.jpg

Các nguồn năng lượng điện được người lính mang theo sẽ đẩy mạnh việc sử dụng các công nghệ như Nett Warrior. Công nghệ này sẽ giúp các chỉ huy quân đội kiểm soát, theo dõi các chiến binh và kết nối họ vào một mạng để chỉ huy chiến thuật. Những tấm pin “conformal”sẽ giúp người lính duy trì năng điện trong vài ngày. Một tấm pin này nặng 2,5 pounds và cung cấp 150Wh phục vụ cho hệ thống Nett Warrior trong 72h liên tục với số lượng pin giảm tới mức cần thiết là 30% khi đi theo một đội hình.
Giá dự kiến: $ 555
Mời các bạn xem video:

Biên tập: dovanhieu Reporter Team of codientu.org
Nguồn: Breaking News & Top Stories - World News, US & Local | NBC News
Home | Military.com

 

Quảng cáo Google