ƯU ĐIỂM THANH TRƯỢT CPC SO VỚI MỘT SỐ THANH TRƯỢT HÃNG KHÁC

Thảo luận trong 'Vấn đề khác'

Đang xem chủ đề này ( Thành viên: 0, Khách: 0)

 1. NgoPhan_kt1@

  NgoPhan_kt1@ Học sinh phổ thông

  Tham gia ngày:
  8/6/18
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  1/ Biên dạng Thanh trượt ( Rail) hình chữ O chống rung động:
  [​IMG]

  Hình 1: Biên dạng O theo tiêu chuẩn châu âu chống rung động so với biên dạng X dòng châu á.

  Với biên dạng hình chữ O được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu Bosch Rexroth, thì lực tác dụng lên con trượt đè lên thanh trượt sẽ lớn hơn nhiều so với biên dạng hình chữ X, về tải trọng tăng lên, moment lực cũng sẽ lớn hơn... Ngoài ra với kiểu thiết kế biên dạng chữ O như trên thì viên bi sẽ không nằm trực tiếp trên bề mặt thanh trượt (rail) điều này sẽ ngăn ngừa được bụi vào bên trong đường dẫn viên bi và làm ùn tắc viên bi dẫn đến kẹt bi và dễ dàng bị vỡ đi đầu con trượt.

  2/ Hệ thống lưu trữ và cung cấp dầu nhờn tích hợp:
  [​IMG]

  Hình 2: Hệ thống thấm giữ chất bôi trơn

  Miếng thấm bôi trơn PU bên trong thiết kế cho phép tiếp xúc trực tiếp chất bôi trơn với tất cả các viên bi bên trong mà không cần phải liên tục bôi trơn nhiều lần sau khi hoạt động. Điều này đảm bảo hiệu quả bôi trơn dài hạn cho sự bền bỉ của viên bi dù ở bất cứ môi trường nào và tiết kiệm được thời gian và chi phí bảo dưỡng.

  3/ Thiết kế cốt thép (Bằng sáng chế):
  [​IMG]

  Hình 3: Miếng thép gia lực 2 đầu con trượt

  Sử dụng 2 tấm thép gia cố bằng thép không rỉ, thiết kế kiểu chữ L cho phép gắn các ốc vít lên trên và dưới cùng của khối ốc, tăng cường độ cứng và vỏ bọc của mũ ở hai đầu con trượt. Ở đây đối với hãng CPC thì bất cứ sản phẩm nào cũng đều có sẵn 2 miếng thép gia lực này. Còn so với các hãng khác thì phải mua thêm phụ kiện đi kèm mới có.

  4/ Vòng hồi bi ( Điểm G) Vmax> 10 m / s amax> 500m / s2:
  [​IMG]

  Hình 4: Điểm G giúp bi hồi nhanh hơn khi ở tốc độ cao

  Với thiết kế đặc biệt và cải thiện tình trạng mà các hãng khác đang mắc phải. Nếu bi hồi về không kịp cộng thêm tác nhân bụi bẩn bám vào đường dẫn bi sẽ gây nên tình trạng ùn tắc viên bi và dễ dàng gây nên hiện tượng vỡ đầu bi con trượt. Đặc biệt trong một số ngành như ngành gỗ, giấy...Cho nên tình trạng vỡ đầu con trượt hầu như là rất thấp đối với dòng sản phẩm thanh Trượt vuông CPC.
   

Chia sẻ trang này