Chia sẻ 3d Lib For Altium Design( Thư Viện 3d Cho Altium Design)

demon52

Kỹ sư
#1
Hi all,
Mọi người đều biết AD là 1 soft design khá mạnh và được sử dụng phổ biến. Điểm mạnh của AD thì khá nhiều, nhưng trong topic này mình muốn nói đến khả năng view 3D của AD, nhìn khá thật và đẹp mắt, nó sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát về sản phẩm của mình để có những điều chỉnh cần thiết. Such as, bạn design 1 circuit cần phải đóng hộp, lúc đó thì thực sự cần 3D để có thể quan sát 1 cách chi tiết về thiết kế để đặt hộp đúng với kích thước và sắp xếp linh kiện phù hợp. So, mình share 2 bộ thư viện 3D mình từng tham khảo và link trang down hàng nghìn linh kiện 3D free.
Link down bản lib for AD của anh nbb3i trên lab3i và dtvn Nbb3i.rar
Link down bản lib for AD của anh VioletofSun VioletofSun.rar
Pass codientu.org
Link trang Free 3D: 3dcontentcentral.com
Khuyến cáo: đừng nên sài footprint của mấy anh ấy khi chưa hiểu nó là linh kiện gì kiểu chân và cách người ta làm footprint đó có tác dụng gì... nên tự làm lib cho chính mình rồi add 3D vào thôi.
demon52.jpg
Do it yourself and enjoy it :)
 

June

Kỹ sư
#2
Bạn có thể hướng dẫn mình cách xử dụng lib3D không? Mình không biết add và sử dụng kiểu gì? Máy nó báo thiếu DirectX9.0 hay cái gì đấy.
 

demon52

Kỹ sư
#3
Cách sử dụng thì không có gì cả. nó chỉ như footprint bình thường nhưng có thêm 3D, lúc vào chế độ xem 3d mới thấy, còn không nó vẫn như bình thường ( sài như các footprint khác). Còn máy bạn không có Graphic card thì không xem 3D được đâu.
thân/
 

Hattieu

Sinh viên cao đẳng
#4
Các mem có thư viện Altium tự tạo không cho mình xin với huhu :((
cảm ơn mọi người nhé!
 

dainv

http://vntech24h.com/
#5
Các mem có thư viện Altium tự tạo không cho mình xin với huhu :((
cảm ơn mọi người nhé!
Cái này khó đấy, nếu là Lib đẹp và nhiều thì ít người dám cho bạn lắm (Vì nó là công sức tích cóp của anh em mà). Cốt nhất bạn nên tự tạo theo ý bạn (bạn vẽ đến cái j mà cần linh kiện đó thì tạo -> lần sau sử dụng tiếp mà). Nếu 3d thiều thì nhờ mấy pro về 3d vẽ cho và chuyển sang đuôi .step để ép vào. :)) với cách này 1 năm sau bạn sẽ có 1 lib 3d khủng :)).
 

Hattieu

Sinh viên cao đẳng
#7
Máy mình ko có card màn hình nên ko sài được 3D dù gì cũng cảm ơn các mem
 

sgesvn

Moderator
Thành viên BQT
#8
Không có card thì nhấn T T 3 cũng xem được, mỗi tội xấu thôi.
Còn muốn đẹp thì bạn mua cái card từ 200~400k là sài được mà. Mình dùng cái card 165K view ngon :))
 

sgesvn

Moderator
Thành viên BQT
#10
Mua hộ thì thành bao nhiêu tiền :)).
Bạn ra các cửa hàng sửa máy tính ấy, hỏi mua card cũ, hoặc có người quen làm nghề bán máy tính bảo họ lấy cho thì sẽ được NGON-BỔ-RẺ.
 

Quảng cáo Google