4 lý do để thấy rằng chúng ta cần học tốt

BuiBachTuanAnh

Quản trị viên
Thành viên BQT
#1
  • Học để cho bản thân.
1.jpg
Vâng việc học là muôn thủa và học cho bản thân thì chắc không ai có thể phủ nhận được điều đó. Từ khi còn bé thơ việc bò, đi, chạy, nhảy... những bản năng vốn có của con người chúng ta cũng phải học, học một cách kiên trì. Tuy nhiên, ngày hôm nay tôi không muốn nói đến những điều đó, tôi muốn nói đến việc học để kiểm miếng cơm manh áo, học để có một vị trí trong xã hội, học để người khác không khinh khi nhìn vào mình và học để không bị ai lừa cả... Nếu chúng ta có một nghề nghiệp ổn định, có tiền lúc đó chúng ta hoàn toàn tự do, chúng ta có thể làm bất cứ điều gì chúng ta thích.
  • Học cho gia đình.
Gia đình với bao người yêu thương: Từ bố mẹ một nắng hai sương tảo tần nuôi chúng ta từ tấm bé, những đêm thâu mẹ thức khi ta ốm, những trưa hè oi ả bố đạp xe đưa ta đến trường... ; Rồi lớn lên, lấy vợ, gả chồng, sinh con, cuộc sống biết bao vất vả... Những lúc như thế, tấm giấy khen của con là niềm tự hào cho bố mẹ; Tháng lương đầu tiên mua cho mẹ đôi dép, bố cái áo. Có lẽ hạnh phúc của bố mẹ lúc này không gì có thể tả nổi.
992775_508512209203430_1813213973_n.jpg

  • Học cho xã hội.
2.jpg
Điều này có thể đôi lúc chúng ta cảm thấy quá xa vời nhưng thực chất không hề như ta nghĩ. Hoạt động của xã hội được quyết định bằng những hành động hàng ngày của mỗi người chúng ta. Nếu bạn học tốt, bạn có thể tự nuôi bản thân, tự nuôi gia đình mình thì xã hội sẽ không còn những tên trộm cắp ( bởi nghèo sinh hèn), sẽ ít hơn những trại trẻ mồ côi ( những đứa bé bị bố mẹ bỏ rơi vì không đủ điều kiện nuôi), sẽ không còn những thương tâm xảy ra do thiếu hiểu biết ( không hiểu pháp luật dẫn đến phạm pháp)....
  • Học vì danh dự thiêng liêng của tổ quốc.
vm-mdflag.gif
Lúc sinh thời Bác Hồ có nói " Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay ko, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không,chính là nhờ một phần vào công học tập của các cháu"
Vâng! Nếu chúng ta học tốt thì giờ đây:
- Nền khoa học và giáo dục của Việt Nam đã không bị các nước trên thế giới, ngay cả các nước trong khu vực đánh giá thấp, có một số nước không công nhận nền giáo dục của chúng ta. Nghĩa là Kỹ sư, Thạc sỹ hay Tiến sỹ với họ không có giá trị, kỹ sử của Việt Nam sang họ làm việc họ chỉ coi như công nhân lao động hợp đồng, tấm bằng đại học không có giá trị gì cả.
- Người Việt ra nước ngoài sẽ không còn bị khinh miệt. Tôi may mắn được đi một số nước, biết rằng văn hóa mỗi nơi khác nhau nhưng vẫn cảm thấy chạnh lòng khi hỏi mua hàng mà người ta biết là người Việt họ đuổi luôn chứ không thèm hỏi là bạn mua gì? Rồi gần đây những khẩu hiệu nhắc nhở người Việt bằng hẳn tiếng Việt Nam tại các siêu thị, cửa hàng, khu công cộng của Nhật Bản; Người Việt Nam đi du lịch ở Thái Lan qua cửa khẩu mỗi người phải xòe tiền đủ 700USD để chụp ảnh mới cho nhập cảnh...
============
Những ý kiến nếu trên của tôi chỉ là những dòng tâm sự của cá nhân khi mà xã hội ngày rắc rối, giặc trong, thù ngoài đang ngày càng lấn áp chúng ta, hàng ngày đọc những dòng tin tức mà cảm thấy cay cay khóe mũi... Chúng ta là thế hệ trẻ vì vậy chúng ta hãy đoàn kết, hãy học tập và thể hiện hết khả năng mình đang có, mỗi hành động của các bạn sẽ khiến cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Hãy quên đi những đêm thâu ngồi chơi games, thay vào đó là đọc sách, nghiên cứu, thực hành... Hãy quên đi những dục vọng đời thường để thay vào đó là những hành động thiết thực với bản thân và gia đình... Những lúc yếu đuối các bạn hãy nghĩ về những người thân yêu, nghĩ về những gì ta phải gánh chịu khi buông xuôi... Tặc lưỡi để chơi nốt đêm nay ngày mai mới làm thì dài dài, ngày này qua ngày nọ các bạn sẽ tặc lưỡi như thế, đến lúc đã không còn cơ hội nữa thì nuối tiếc cũng không giải quyết được vấn đề gì.
13316670992147279820_574_0.jpg
Chúc các bạn của tôi hãy vững bước trên con đường mình chọn và hãy đi bằng đôi chân của chính mình!
 
Sửa lần cuối:

kieu_tien_bk

Học sinh phổ thông
#3
Mấy a chị có lời khuyên nào ko ạ,e cũng cố gắng lắm nhưng con gái hc kỹ thuật *lắc đầu* nhìu lúc nản quá,,,,
 

Quảng cáo Google

Quảng cáo Google