Bài viết gây sửng sốt trên facebook của 1 thanh niên Việt Nam 25 tuổi.

cellsvm2012

Học sinh phổ thông
#11
cách hành văn hay. cách nói như bài thuyết trình và trong đó tác giả có từng đi giảng cho các sinh viên thỳ cũng khẳng định rằng chắc tác giả là nhà diễn giả.
 
#12
. Hi demon52, ở đây có thể nhìn ra 2 cách nhìn nhận khác nhau của anh em ta trước cùng 1 sự việc xảy ra: demon52 trước hết sẽ nhìn vào người nào nói, người nào dạy và tư cách người nói, người dạy rồi mới đến thông tin truyền tải.
Anh thì ngược lại, anh trước hết quan tâm đến thông tin truyền tải, xem nó hay dở, có ích hay không, tốt hay xấu ...; rồi mới tới người nói và ý đồ đằng sau nó nữa (mấy cái này 99% là anh không quan tâm :D).
Thực tế anh thấy mấy thông tin đó thực sự hay và có ích đó chứ ...
 
#13
Tôi thì cũng đã đi làm rồi. Và tôi cũng khuyên thằng em trai tôi nên đọc bài này. Và tôi còn đưa cho nó 1 quyển sách " Đắc nhân tâm" của Dale Carnegie. Cứ đọc đi không thừa đâu các bạn ạ.
 

minhnguyen9x

Học sinh phổ thông
#14
Em năm nay 21 tuổi thấy những thông tin và lời khuyên của tác giả bài viết là đúng cho bản thân mình. Em cũng mong những lời khuyên, lời dạy của em dành cho mấy đứa em út trong nhà được bọn nó chấp nhận dù nhiều cái dạy bảo bọn nó nhưng chính bản thân em cũng chưa trải qua bao giờ. Em hay dạy bọn nó kiểu "mày phải chịu khó tập thể dục thì mới cao được như tao chứ" trong khi em chẳng thể dục thể thao bao giờ, hay là kiểu "chịu khó học đi sau này đỡ khổ em ạ" trong khi em vẫn chưa làm được gì cả. Cứ dạy những câu hiển nhiên đúng của các bậc thánh hiền từ cổ chí kim thì ít khi bọn nó cãi lại lắm ạ. Đứa nào mà cãi là em bắt bài ngay "tao có xui mày đi ăn cắp ăn chộm hay cầm dao giết người không?" Thế là bọn nó phải chịu ngồi im chỉ vì 2 cái tội, thứ nhất là tội ngoan, thứ 2 là tội ít "tuổi" hơn em đấy ạ!
 
#15
Hi anh DEMON52 !
em cũng đồng ý với ý kiến của anh. kinh nghiêm cuộc sống không thể học hết trong 1 bài giảng, trong 1 -2 tiếng đồng hồ ngồi nghe giảng. nếu nó đơn giản như thế thì cả thế giới này đã thành tỷ phú, triệu phú cả rồi. không ngoan nhất là chúng ta cần chú ý điều gì, quan trọng nhất cái gì.
phải mất một thời gian bắt tay với công việc của mình thì chúng ta mới có kết quả ban đầu, những kinh nghiệm để đời, những bài học đắt giá. tư duy của 1 diễn giả nói với kỹ thuật sẽ là điều mâu thuẫn, vì diễn giả có thể học những kinh nghiêm hoặc cách nói chuyện từ người khác mà họ không mất chút công sức. còn với kỹ thuật thì phải phấn đấu và học tập, thử nghiệm rất lâu mới có được.

em cảm giác diễn giả nói chuyện rất giống kiểu của hocduong.vn , tung hô mọi người là nên sống thế nào và phải làm ra sao, nhưng để ý kỹ thì họ đánh vào tâm lý của người ít kinh nghiệm, chưa va vấp nhiều trong cuộc sống. nếu tác giả đã làm được những gì đã nói thì độ tuổi ít nhất là 40 tuổi, còn suy nghĩ ở độ tuổi 25 vẫn còn nhiều thứ mập mờ, không thực tế.

em xin hết !
 

Concept

Kỹ sư
#16
Đọc bài viết của diễn giả này xong, mình cũng không hiểu tại sao tác giả lại có thể kết luận ngay là Sinh Viên thụ động được nhỉ. :-?

Nếu là mình, mình sẽ xem lại bài thuyết trình của mình tại sao lại không ai có câu hỏi gì hết: Bài thuyết trình của mình có hay không ? Có đi đúng trọng tâm mà mọi người cần mong muốn không ? Có mang tính giáo điều xuông không ? Có gì hay ? Có gì mới

Diễn giả cần ghi nhận ở đây là các bạn Sinh Viên đã dành thời gian đến để nghe diễn giả trình bày quan điểm của mình, Diễn giả cần phải cảm ơn điều đó và cũng không nên nhảy thẳng vào kết luận là Sinh Viên thụ động vì họ đã "chủ động" đến nghe bạn, còn thái độ "thụ động" đến sau khi nghe diễn giả trình bày.

Thật tình mà nói những câu chữ mà diễn giả viết trong bài đều không mang nhiều thông tin mới, và có thể dễ dàng tìm đọc trong sách được trưng bày trong các nhà sách.

:):):):)
 
#17
để nói xem có đúng ý bác demon32 hk nhé .bác từng gặp mấy cái lũ tổ chức lớp kỹ năng mềm (học vài ngày với giá cắt cổ ) hây tụi bán hàng đa vấp và bác ác cảm đúng hk . mình cũng j
nhưng thôi hãy xem đó là một lời khuyên thôi bác ak anh ta không sai không phải vì anh ta tìm ra một cái quá mới mà vì anh ta lặp lại những cái như là nền tảng ( những lời anh ta góp ý có thể tìm được trong lời dạy bố mẹ ,thấy cô nhưng với cách diễn đạt văn hoa)
cái quan trọng ở đây là hãy mở rộng vòng tay với anh ta vì sao , vì thay gì chỉ dán măc vào mấy cô hot girl , chơi game... anh ta đã nhình vào thế hệ chúng ta đã kiu gọi chúng ta vạy hãy cám ơn anh ta vạy thôi
 

eva

Kỹ sư
#18
Tôi chỉ nhìn nhận là sinh viên ngày nay tính ăn sẵn nhiều thật, đã vậy lại có kiểu sống rất ảo.
Còn về bài viết, tôi không đề cao. Nếu muốn nghe thuyết giảng hãy đến với 1 vài lớp kỹ năng, đa cấp... hay cạo đầu vào chùa... Ở đó có những bài thuyết giảng đúng với mọi thời đại, đúng với mọi đối tượng... thậm chí còn vượt cả giới hạn như 1 tháng có Ô tô, 1 năm có máy bay , 5 năm có Du thuyền ( Đa cấp ).
Cuộc sống, sự nghiệp đối với 1 người làm việc trong lĩnh vực điện tử nó đơn giản là: Học, Làm, Thỏa chí đam mê, rồi sau thành tài mới nghĩ đến vấn đề kinh tế !!!
 

SeiJi

Học sinh phổ thông
#19
đúng thì đúng đấy :3...nhưng suy nghĩ thế này cũng chả đánh động hay làm nên một điều gì cả...đâu phải ở VN mà cả các nước khác cũng thế...quan trọng là cách nhận thức của mỗi người thôi
 

Lê Minh Hiếu

Học sinh phổ thông
#20
Một chút nhận xét riêng của cá nhân.
Tác giả của bài viết, chưa từng ( chắc chắn ) học và nghiên cứu như dân kĩ thuật, cũng chưa từng tham gia 1 cách tích cực các hoạt động xã hội, kinh doanh như dân kinh tế, ko vùi đầu đọc sách như dân sư phạm. Chỉ với 25t chưa từng bươn trải ngoài đời nên đọc bài viết cảm giác đó chỉ là cóp nhặt lại những cái gì đã được người đi trước chứng minh. Nếu một người tinh ý một chút đọc thử xem có thấy thêm được gì khi cái thực tế bài viết đã được xã hội phản ánh từng ngày? Tác giả bài viết lại ko đi làm mà tham gia vào các hoạt động "giảng dậy" cái cách sống cách làm việc cho sinh viên, nhưng nếu tôi là sinh viên ở dưới đó, tôi sẽ hỏi tác giả bài viết "thế anh đã làm những gì, sao anh ko đi làm để phát triển tri thức, đất nước, lại ngồi ở đây nói những cái có đầy trong các báo, fanpage? anh nói phải như này như này nhưng anh đã làm được chưa, anh đã bơi lội kiếm sống chưa? Hay những điều anh nói chỉ là anh cũng đọc và nói lại?". Cảm giác lại một cái gì đó toàn lí thuyết...
Các bạn sinh viên cứ học tập tốt vào, đam mê nhiệt huyết vào, ra trường sẽ ko bao giờ hối hận gì những gì mình bỏ ra đâu. Đừng chưa học mà đã lo sau này ra làm gì, học các tư duy trong cuộc sống rồi ra trường sẽ chẳng có gì đáng lo cả.
Câu này mới post trên wall, của Bill gate, chắc ai cũng biết "Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn"
Lâu ko vào diễn đàn, thấy ít có "người mới" quá nhỉ?
em rất nhất trí với ý kiến này của pác...em cũng từng đi học kỹ năng mềm và em cũng chẳng lạ gì với mấy lời này cả, xin lỗi anh "Vũ Đức Trí Thể" em mà được anh đề nghị hỏi, em sẽ không ngần ngại hỏi anh:" anh hãy giúp em biết về những thất bại của anh? và những bài học mà anh rút ra được từ đó, chứ em không muốn nghe những cái mà chẳng cần anh nói em cũng đọc ra được"
 

Quảng cáo Google