Cần giúp Các loại dụng cụ cắt gọt nào được sử dụng nhiều nhất

chin79cr

Học sinh phổ thông
#1
Theo như một số kiến thức được học tại trường thì em được biết dụng cụ cắt gọt hay còn gọi cách khác là dao cụ cắt gọt được sử dụng rất nhiều trong cơ khí chế tạo, em đã được đi thực tập nhưng chưa tiếp xúc nhiều với loại dao cụ cắt gọt này, chỉ mới biết một số loại dao phay ngón, dao phay gắn mảnh, và một số loại taro nén, taro cắt. Không biết trong thực tế khi đi làm cơ khí chế tạo thì dao cụ cắt gọt còn có những loại nào nữa mong các tiền bối giúp đỡ em.
dung-cu-cat-got.jpg

Theo như kiến thức em học được thì dao cụ cắt gọt là bộ phận của hệ thống công nghệ có nhiệm vụ trực tiếp tách phoi dể hình thành bề mặt gia công. Dao có ảnh huởng rất lớn đến quá trình cắt gọt. Nó không những tác dộng trực tiếp tới chất luợng chi tiết mà còn chi phối không nhỏ tới vấn dề năng suất và giá thành chế tạo sản phẩm.
Trong thực tế vì bề mặt gia công là muôn hình muôn vẻ, do dó dao dể phục vụ gia công cũng rất da dạng. Ðể t huận tiện cho công tác nghiên cứu, tuỳ thuộc vào mục dích yêu cầu nghiên cứu, sử dụng mà nguời ta phân loại dao thành các nhóm khác nhau.
 

Quảng cáo Google