Hướng dẫn Cách đăng bài nhờ giúp đỡ được nhiều người trả lời

dangsonbk

I'm aimin' right at you!
Thành viên BQT
#11
Bạn vào mục nào cần đăng liên quan tới vấn đề bạn muốn hỏi, rồi viết bài mới.
Bài viết có tiêu đề, Nội dung, Mạch thì bạn làm tới đâu đưa lên mọi người góp ý cho bạn!
Chúc vui!
Thank suriken0911 trả lời giúp nhé.
cdt_ct
Không nói về việc bạn vi phạm nội quy diễn đàn, nếu bạn đọc hết #1 thì chắc sẽ không post bài vào đây.
Có thể mình sẽ để lại ấn tượng ban đầu không tốt của bạn đối với diễn đàn nhưng không thể để bài của bạn ở đây được.
Thân!
 
#12

dinhthuong80

Sinh viên đại học
#14
Bạn vào mục nào cần đăng liên quan tới vấn đề bạn muốn hỏi, rồi viết bài mới.
Bài viết có tiêu đề, Nội dung, Mạch thì bạn làm tới đâu đưa lên mọi người góp ý cho bạn!
Chúc vui!
Em vào được mục đúng chuyên đề rồi mà không tìm ra chỗ nào hay cách nào để đăng một bài viết mới cả. Hình như không có mục "tạo chủ đề mới" thì phải?!!
Admin giúp em được không?
Em cảm ơn.
 
#15
Em vào được mục đúng chuyên đề rồi mà không tìm ra chỗ nào hay cách nào để đăng một bài viết mới cả. Hình như không có mục "tạo chủ đề mới" thì phải?!!
Admin giúp em được không?
Em cảm ơn.
mình có cái hình này giúp bạn, ví dụ mục này là msp430 nhé.
ps: mình không phải admin nhé.Untitled.png
 
Sửa lần cuối:

dinhthuong80

Sinh viên đại học
#16
Cảm ơn bác nhiều. Em làm theo, thì ra là phải chọn mục theo dõi chủ đề rồi click chọn một chủ đề thì nó mới hiện ra nút đăng chủ đề mới! Thảo nào trong forum tha hồ đọc các chủ đề và trả lời mà chả có cái nút ấy mà đăng!
 

vancong309

Học sinh phổ thông
#17
Dạo này có nhiều bạn tạo các luồng đặt câu hỏi khá là hớ hênh, nếu không muốn nói là hỏi vớ vẩn, hỏi linh tinh, lười ... Dẫu là không biết thì phải hỏi, muốn giỏi phải hỏi nhiều ;;), nhưng hỏi thế nào để không bị chê là hỏi "ngu", hỏi mà ai cũng muốn giúp thì lại là một vấn đề khác. Sau đây là một vài ý kiến của mình về việc đặt câu hỏi trên diễn đàn sao cho được nhiều người giúp đỡ nhất mà tránh bị xóa bài hay topic chết yểu.

- Ngôn từ, văn phong:

Có lẽ không cần phải nhắc lại về việc sử dụng tiếng Việt có dấu và việc không sử dụng ngôn ngữ teen trong diễn đàn. Thật chứ mình nhìn thấy viết không dấu là đã muốn xóa hoặc đáp gạch rồi chưa nói gì đến việc ngôn ngữ teen.

Xưng hô trang trọng, lịch sự, nếu tự thấy mình ít tuổi, có thể xưng em - các bác, hoặc mình - các bạn. Tránh xưng hô kiểu bề trên hoặc xuồng sã: anh - các em, tao, mày ... trừ những trường hợp đã quen nhau hoặc thân thiết trên diễn đàn có thể sử dụng những từ ngữ "xã hội" hơn một chút thôi.

Không dùng từ lóng, ngôn ngữ phản cảm.
- Nội dung câu hỏi càng chi tiết càng tốt:

Trăm nghe không bằng mắt thấy, nếu có thể, chụp ảnh lỗi, ảnh thiết kế và gửi lên. Phần lớn các phần mềm thiết kế đều cho phép xuất ra file ảnh, chí ít thì cũng cố chụp lấy cái ảnh màn hình rồi đăng lên chứ đừng gửi file thiết kế. Mình gặp nhiều trường hợp rồi, máy cài mỗi Altium, gửi file OrCad để nhờ, muốn giúp lắm mà cũng chịu B-). Vả lại, kể cả cài OrCad thì cũng ngại bật lên lắm, máy mình chậm mà ;;). Mình trước gặp trường hợp có bạn dùng điện thoại chụp ảnh màn hình rồi đăng bài gửi, gửi kèm cả ảnh tự sướng ^:)^. Chả sao cả, đối với mình thì giúp những người ngây ngô một chút còn hơn giúp những người đã dốt lại còn lười \:D/.

Đưa Ảnh Và Video Lên Diễn Đàn. | Cộng đồng cơ điện tử Việt Nam | Mechatronics

Việc soạn nội dung câu hỏi chi tiết vừa dễ dàng cho người trả lời vừa tỏ ra mình là người có thành ý khi hỏi. Rất nhiều bạn nhờ vả nhưng chỉ vẻn vẹn nói được dăm ba câu, không đầu, không cuối, không rõ hỏi cái gì. Hỏi xong đi không lời từ biệt.Tuy nhiên, đừng có nói lan man, tập trung vào những cái gì cần hỏi thôi.
- Hỏi đúng chuyên mục:

Cái này không cần phải nói nhiều, nếu không biết là phải hỏi ở đâu, hãy tìm chuyên mục gần với nội dung bạn cần hỏi nhất. Nếu vẫn không thấy, có lẽ bạn đã nhầm forum rồi. Biết đâu ai đó ở webtretho hay voz ... có thể giúp bạn:-bd.

- Tự tìm kiếm câu trả lời trước khi hỏi:

Google không tính phí, Bing cũng vậy, Yahoo Search lại càng không, diễn đàn cũng có chức năng tìm kiếm. Thay vì đặt câu hỏi và ngồi đợi giúp đỡ thì hãy tự tìm câu trả lời.

- Đừng cãi:

Nếu nói sai thì phải cãi, nhưng cãi thế nào mà người ta nghe xong nhận sai mà vẫn hả hê mới là cái khó. Hãy lấy vị trí của mình là người đi hỏi, và đừng bao giờ nói người giúp mình là sai, nói họ nhầm thôi \:D/.- Cảm ơn và chia sẻ sau khi được trả lời:

Chỉ đơn giản, bấm nút thanks thôi cũng là an ủi người trả lời cho bạn lắm rồi. Ít ra người ta cũng có cảm giác không phải mình vừa giúp không công cho một thằng ất ơ nào đấy B-). Nếu tốt hơn nữa, sau khi fix được lỗi hoặc hoàn thành một sản phẩm nào đó dựa trên giúp đỡ của mọi người trên diễn đàn, hãy chia sẻ thiết kế của bạn hoặc chia sẻ cách bạn sửa lỗi.
E còn ko biết đăng bài ở đâu nữa.có ai biết chỉ e với :(((
 
#20
tivi panasonic 25FG71V hình ảnh xem bình thường,hiển thị bị lệch sang bên phải của màn hình gần hết không nhìn thấy để chỉnh các chức năng Ae nào biết chỉ giúp.cảm ơn
Chào anh.. anh muốn trao đổi về kỹ thuật thì anh viết bài trong các group đó nhé...
Admin chuyển giúp bạn ấy qua box phù hợp đi ạ!

Thân!
 

Quảng cáo Google

Quảng cáo Google