Cần giúp Cắt điện khi bị đứt trung hòa

thanhdocom

Học sinh phổ thông
#1
Hiện trong ngành mình có ai có nhu cầu bảo vệ thiết bị 1 pha trong mạng điện 3 pha bất đối xứng không?
Khách của mình hỏi khá nhiều; nhưng hiện tại mình chưa biết làm cách nào để có thể tự động cắt điện điều khiển công tắc tơ khi đứt trung hòa. Bạn nào biết vui lòng chỉ với.
 

kosovo

Sinh viên đại học
Banned
#2
Có thể khách không hỏi đứt dây N làm gì, họ chỉ hỏi là mất pha làm cháy motor, tốn tiền thôi. Lí do này thường là do mạng lưới. :-) Không làm gì được đâu.
-Có thiết bị bảo vệ mất pha rồi, thêm vào nếu họ cần. Thiết bị 1 pha mất N thì ngưng hoạt động thôi, chẳng sao cả.
-Dây N chỉ dùng trong trường hợp pha điều khiển dùng thiết bị 1 pha (220VAC-110VAC), nếu không muốn dùng dây N thì bù lại phải dùng 1 cục biến áp khá to 380VAC-220/110/24 AC....sau đó là mạng điều khiển 220/110/24 VAC kèm theo nhưng tải vẫn phải là 380VAC, không thể lấy từ biến áp dùng cho tải được.
-Máy cũ của Nhật thường dùng 3 pha 200VAC và đó là lí do họ không cần dùng dây N, nếu mạng điều khiển là 220/110/24VAC tùy theo thích dùng biến áp hay không. Nhưng Nhật vốn tỉ mỉ, kĩ càng nên đa số họ dùng biến áp cho mạng điều khiển, giảm nhỏ xuống 110/24VAC để cách li mạng điều khiển với điện áp nguồn nhờ biến áp. :-) Nếu không mời mấy ông Abe, Donal Trump chu đáo khi dự Apech 2017, có khi ổng nói toẹt:.....ai chà, đất nước Việt nam của các bạn khoảng 200 năm nữa mới bò tới vị trí của chúng tôi. Mà khi đó bọn tôi định cư trên sao Hỏa rồi. Chính khách luôn có nghi thức ngoại giao nên không biết họ thật hay vì phép lịch sự.
 

Quảng cáo Google