Cơ điện tử nên học những gì?

vjpngken@@

Học sinh phổ thông
#1
Em năm 2 cơ điện tử ,tất nhiên chưa vào chuyên nghành hay gì hết nhưng em muốn hỏi nghàn mình nên học những cái gì và những phần mềm nào trên máy tính để dễ dàng cho công việc sau này?
 

sửa tivi

Học sinh phổ thông
#2
mình cũng có tắc mắc giống bạn, mình đang tính học sửa tivi, còn bạn, mình thấy ngành này khá tốt và lương cũng cao
 

Mai Anh Đức

Moderator
Thành viên BQT
#3
Bạn nên học giỏi tiếng anh, sau đó vào google search "Mechatronics Handbook pdf" đó là tất cả những gì bạn cần, sau khi đọc xong sách bạn sẽ biết mình cần học gì, chúc bạn may mắn
 

BuiBachTuanAnh

Quản trị viên
Thành viên BQT
#4
Em năm 2 cơ điện tử ,tất nhiên chưa vào chuyên nghành hay gì hết nhưng em muốn hỏi nghàn mình nên học những cái gì và những phần mềm nào trên máy tính để dễ dàng cho công việc sau này?
Việc học cái gì và phần nào theo mình thì nó là bước 2 nghĩa là tính đến sau. Cái đầu tiên bạn phải tính là mình thích làm gì sau này?
- Một lập trình viên.
- Một kỹ sư cơ khí.
- Một kỹ sư điện tử
- Một kỹ sư điều khiển.
Sau khi chọn được cái đấy rồi thì mới tính học cái gì vì hiểu nôm na học cái gì cũng chỉ là tạo công cụ cho mình làm việc, công cụ là do mình tự chọn sao cho hợp với bản thân mình.
Ví dụ như mình xác định nghề chỉ là sửa chữa hệ thống tự động hóa, thiết kế các bo mạch theo tính năng cho trước thì mình sẽ chọn học các phần sau:
- Học tốt về lý thuyết điện tử( điện tử cở bản, cấu kiện điện tử, kỹ thuật điện tử, các loại mạch thông dụng như nguồn, khuếch đại, xử lý gia công tín hiệu...) những cái này phải hoc mấy năm và là cả quá trình học.
- Công cụ vẽ mạch: Chọn phần mềm vẽ mạch bất kỳ và thông dụng, hiện nay các bạn hay dùng Altium...
- Công cụ lập trình: Các phần mềm biên dịch, gỡ lỗi, compiler... CCS, Keil C...
Muốn biết chút về tạo giao diện phần mềm, gói phần mềm có thể dùng VS, VB, Access....
Nói chung là các phần mềm chỉ là công cụ, điều bạn cần là sử dụng công cụ nào cho công việc của mình nó đơn giản, tiết kiệm và tiện lợi nhất. Kỹ năng khai thác phần mềm cũng rất quan trọng. Ví dụ bạn học Alitum rồi thì sau này bạn dùng các phần mềm vẽ mạch khác cũng tương đối giống và sẽ tự sử dụng được...
 

kosovo

Sinh viên đại học
#5
Ở mỗi lứa tuổi, suy nghĩ, quan niệm rất khác nhau. Với chế độ hiện giờ ở Việt nam, chuyện anh học gì hay học xong làm được gì không quan trọng bằng việc kiếm đâu ra tiền để ăn học, bởi thế mấy thằng tham nhũng nó cho con cái du học hết vì nó không còn quan trọng chuyện tiền nong nữa, mà nó quan trọng chuyện anh học cái gì và như thế nào. Cái đó nó không thể tìm được ở ngay trong cái chế độ hiện giờ mà nó đang làm.
Khi nào bạn thấy chuyện học rẻ đi nhiều, thậm chí miễn phí rất nhiều thì lúc đó chuyện học gì mới quan trọng, và khi đó chế độ cũng đã thay đổi, họ bắt đầu quan trọng chuyện giáo dục.
Bởi vậy, hiện giờ và mãi mãi là tự học từ đủ thứ nguồn nhé....sách vở, internet, truyền thông, người bên cạnh mình, công việc.
:-) Karmax là người Đức, dân tộc thông minh, có nói "học nữa, học mãi" thì cũng nên hiểu là học để làm, làm để học, tự học là vậy đó bạn. Không phải kiểu trạng nguyên thời phong kiến nhé, chết cha mẹ, vợ con..... đó bạn. Có những lớp người theo kiểu này, nhất là mấy cha giáo sư, tiến sĩ trong đám công chức, ....học ghê lắm, cuối cùng chỉ lại cho đời rất nhiều giấy vụn, bán ve chai. Kiếm ăn bằng mấy chữ kí rẻ tiền, chứng nhận lày lọ, nhục cho một lớp người.
 

Quảng cáo Google