Công tắc đồng hồ là gì? Timer là gì? ứng dụng của Timer

Panasonic

Học sinh phổ thông
#1
Đặt lịch bật, tắt, hẹn giờ cho các thiết bị điện, hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng một cách hoàn toàn tự động cần một thiết bị mang tên Timer. Vậy timer là gì? và timer có ứng dụng gì trong cuộc sống hiện đại cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Timer là gì?

Timer được dân kỹ thuật và người sử dụng gọi với nhiều cái tên khác nhau như công tắc đồng hồ, công tắc hẹn giờ... tuy nhiên Timer vẫn là cái tên chuẩn nhất. Timer là một thiết bị đóng cắt, thiết bị tự động hóa điều khiển các thiết bị trong hệ thống điện. Sử dụng timer là giải pháp tiết kiệm và tối ưu nhất về chi phí, nhân công và thời gian vận hành các hệ thống điện bằng cách hẹn giờ bật tắt, khởi động các thiết bị điện trong hệ thống một cách chính xác, an toàn. Trong đó các sản phẩm Timer Panasonic là thiết bị được sử dụng nhiều nhất trên thị trường với ưu điểm dễ dàng cài đặt, sử dụng, độ chính xác cao, khả năng chống ẩm, công trùng xâm nhập.


Ứng dụng của timer

Timer được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến ở rất nhiều các công trình khác nhau. Timer còn rất đặc biệt được sử dụng cho các hệ thống tự động của các khu sản xuất. Chính vì thế mà timer có các tính năng nổi bật đó là: đặc tính chuẩn xác về thời gian, bộ đếm thời gian mạnh mẽ nhất, có khả năng tích được điện dự phòng; chịu được tải đầu ra lớn.

Với thiết kế nhỏ gọn việc sử dụng và lắp đặt Timer trở nên nhanh và tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều. Đồng thời, hiện nay có rất nhiều loại timer được thiết kế tinh tế khác nhau đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của mọi người tiêu dùng. Timer còn được sử dụng trong các ứng dụng bật tắt ở các hệ thống chiếu sáng và các thiết bị điện với một hệ thống điện phức tạp nhất như: hệ thống lạnh, hệ thống quạt hút gió, tủ điện và các trung tâm điều khiển của bảng điện khác nhau.

Không những thế, còn có các loại timer được sử dụng cho máy bơm của gia đình. hệ thống máy tưới nước, hệ thống đèn chiếu sáng...Việc sử dụng timer rất đơn giản và nhanh chóng chính vì thế mà timer là sự lựa chọn hoàn hảo nhất của mọi công trình.

Xem chi tiết các sản phẩm Timer Panasonic - Công tắc đồng hồ
 

Quảng cáo Google