Thảo luận Dân công sở nên nghe nhạc 30 phút mỗi ngày

philipsjapan

Học sinh phổ thông
#1
Âm nhạc rất tốt cho sức khỏe và tinh thần con người. Riêng đối với nhân viên công sở, âm nhạc có thể làm giảm cholesterol, ngăn rối loạn thần kinh, khỏe tim, giảm bớt căng thẳng mà công việc mang đến.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, liệu pháp âm nhạc có thể chữa chứng stress, mệt mỏi, áp lực mà những viên chức công sở đang ngày ngày gánh phải.

Các tần số của âm thanh và áp suất âm thanh sẽ gây ra phản ứng sinh lý. Các tần số của âm nhạc, nhịp điệu… tạo nên cộng hưởng hài hòa với cơ thể, sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sóng não của người, nhịp tim, nhịp thở.


Các nhà khoa học nghĩ rằng khi con người nghe những giai điệu ngọt ngào, du dương, có thể cải thiện hệ thần kinh, hệ tim mạch, hệ thống nội tiết và chức năng tiêu hóa, tạo môi trường thuận lợi điều tiết dòng chảy của các mạch máu.

Mặt khác, tần số của âm nhạc âm thanh và áp suất âm thanh sẽ gây ra một phản ứng tâm lý, sự hưng phấn của vỏ não, có thể cải thiện tâm trạng của con người, kích thích cảm xúc và tinh thần. Đồng thời giúp loại bỏ căng thẳng và áp lực tâm lý do công việc, quan hệ công sở gây và các triệu chứng như lo âu, trầm cảm, căng thẳng.

Nghe nhạc không lời còn giúp khỏe tim. Gần đây, một nghiên cứu thấy rằng nghe nhạc có thể cải thiện sức khỏe của trái tim và làm giảm mức cholesterol. Nếu nhân viên công sở dành 30 phút mỗi ngày để nghe những loại nhạc yêu thích sẽ có tác dụng thư giãn, làm sạch các mạch máu, xua tan mệt mỏi, mang lại niềm hưng phấn và thích thú để tiếp tục làm việc

Ngoài ra, nghe nhạc còn giúp nhân viên công sở tăng cường trí nhớ, kích thích tế bào não, tăng khả năng sáng tạo trong công việc.

Giáo sư Michael Miller của Trung tâm Tim mạch dự phòng Đại học Maryland đang tiến hành nghiên cứu, tìm ra phương pháp cải thiện sức khỏe trái tim nhanh và rẻ hơn dùng thuốc thông qua âm nhạc. Tất nhiên, âm nhạc dùng để chữa bệnh đều là những giai điệu vui tươi, ngọt ngào, nhất là dòng nhạc cổ điển. Tránh những thể loại rock, rap và những giai điệu buồn.
 

Quảng cáo Google