Danh sách lỗi thường gặp trên Xiaomi Redmi Note 4

ringhn9x

Học sinh phổ thông
#1
Ra mắt lần đầu vào tháng 8/2016, chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note 4 đã gây choáng váng cho cả thế giới bởi cấu hình "khủng long" màn hình 5.5'' Full HD, RAM 2GB/3GB, ROM 16GB/64GB, camera 13MP cùng viên pin 4100 mAh chỉ với giá 135 USD cho thị trường nội địa Trung Quốc. Chiếc điện thoại này hấp dẫn đến nỗi trong đợt mở bán đầu tiên tại Ấn Độ, Xiaomi đã bán sạch 250000 đơn vị chỉ trong vòng 10 phút.


Tuy nhiên, dù có cấu hình cao cùng giá rẻ đến không tưởng, chiếc Xiaomi Redmi Note 4 lại gặp rất nhiều lỗi cả phần cứng lẫn phần mềm khiến người dùng phải ngao ngán. Một số lỗi thường gặp trên Xiaomi Redmi Note 4 có thể kể đến như: bị treo logo, bị lag, đơ, loạn cảm ứng,... Do đánh đổi chất lượng gia công để có giá thành rẻ, chiếc điện thoại này gặp phải các lỗi phần cứng điển hình hay gặp ở phân khúc giá rẻ như bị cong, rè loa, mất sóng, hao pin, sập nguồn đột ngột, nóng quá mức cho phép.

Xiaomi Redmi Note 4 bị lỗi phần mềm như treo logo, đơ lag loạn cảm ứng


Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi treo logo trên điện thoại Xiaomi Redmi Note 4 nhưng phổ biến nhất vẫn là do bạn mở quá nhiều ứng dụng nặng như game khiến máy bị quá tải không xử lý kịp; do xung đột các ứng dụng với nhau hoặc với HĐH; cài ROM cook bị treo; máy đã lâu không được cập nhật phiên bản mới.

Cách khăc phục: với lỗi này bạn có thể khởi động lại máy sau đó vào cập nhật phần mềm mới nhất đồng thời xóa bỏ ứng dụng gây xung đột là xong. Nếu máy vẫn không lên bạn có thể khôi phục cài đặt gốc đưa máy về trạng thái như lúc xuất xưởng hoặc cài đặt bản ROM chính thức từ nhà sản xuất. Lưu ý là bạn cần back up dữ liệu quan trọng vì cách này sẽ xóa hết tất cả dữ liệu hiện có trong điện thoại. Nếu ko nhận thẻ nhớ thì các bạn xem hướng dẫn ở đây: xiaomi note 4 không nhận thẻ nhớ

Xiaomi Redmi Note 4 bị lỗi phần cứng điển hình hay gặp ở phân khúc giá rẻ như bị cong, rè loa, mất sóng, hao pin, sập nguồn đột ngột, nóng quá mức cho phép.

Trường hợp 1: nhiều khi do phần mềm trong máy bị xung đột, chơi game nặng quá lâu, không cập nhật phần mềm nên Xiaomi Redmi Note 4 bị ảnh hưởng đến phần cứng. Với trường hợp này, bạn có thể dùng cách khôi phục như trên để kiểm tra và khắc phục.

Trường hợp 2: Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không giải quyết được tình trạng Xiaomi Redmi Note 4 bị lỗi thì chiếc điện thoại của bạn đã bị hỏng phần cứng. Lúc này bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa để kỹ thuật viên hỗ trợ bạn hồi phục sửa chữa.

Smartphone nói chung và Xiaomi Redmi Note 4 nói riêng đều được sản xuất từ các linh kiện hiện đại, kích thước rất nhỏ, quy trình lắp ráp phức tạp. Vì vậy bạn nên tìm đến các trung tâm uy tín nhiều kinh nghiệm để sửa chữa thay mới tránh tình trạng "lợn lành thành lợn què". Hiện nay ở Hà Nội, Trung Tâm sữa chữa điện thoại Phát Lộc Mobile là đơn vị uy tín hàng đầu cả nước. Hoặc các bạn có thể tham khảo hướng dẫn tự sửa lỗi tại đây: http://phatlocmobile.vn/review-tong-hop-cach-sua-loi-dien-thoai-xiaomi.html
 

Quảng cáo Google