Cần giúp Gặp vấn đề với CPU ID của PLC NX-700 CPU700P hãng RS Automation

Jeha Haha

Học sinh phổ thông
#1
Chào các bạn,

Mình hiện đang làm 1 dự án liên quan tới PLC của hãng RS Automation. Nhiệm vụ của mình là dự phòng 1 con CPU loại CPU700P của dòng PLC NX-700. Sau khi mình download chương trình trong CPU cũ (cùng loại) sang CPU mới, thì màn hình HMI không kết nối được với PLC ( lắp CPU mới).Qua tìm hiểu thì mình thấy nguyên nhân là do CPU ID của con CPU cũ là 1, trong khi CPU ID của con CPU mới vẫn để mặc định là 255.Vì thế HMI không nhận diện được CPU mới.

Theo như hướng dẫn trong mục Help của phần mềm cho dòng PLC này là WinGPC 4.16, mình cần thay đổi CPU ID trong System infomation. Mục này chỉ xuất hiện sau khi Online được PLC vs PC. Tuy nhiên mình lại không thể click vào nút CPU ID như hướng dẫn của Help.

Hướng dẫn của Help


và thực tế của mìnhMình upload data block (mình lấy data block từ CPU cũ, vì là con cũ nên trong data block của nó giá trị CPU ID đã là 01 rồi) về PC để download xuống CPU mới.Lúc này HMI đã kết nối được vs CPU mới. Tuy nhiên nếu PLC mất điện rồi có điện trở lại thì CPU ID của nó lại trở về mặc định là 255, và HMI sẽ không kết nối được vs PLC nữa.

Mình đã kiểm tra thì pin của CPU700P vẫn hoạt động tốt, các tham số của data block khi download xuống PLC lúc trước vẫn còn, duy chỉ có CPU ID là không giữ lại giá trị 1.

Có bạn nào từng làm về PLC loại NX-700 này hoặc có ý tưởng nào có thể hướng dẫn giúp mình được không?
 

Minhrsplc

Học sinh phổ thông
#2
Chào bạn ! mình cũng mới tập tành đụng tới PLC của RS oamax này, bạn có thể chia sẽ cho mình một số kinh nghiệm đc ko?
PLC này chỉ hổ trợ kết nối qua cổng com, mà máy tính của mình chỉ có cổng usb,vậy mình mua cap chuyển đổi từ com qua usb bất kì trên thị trường dùng online plc có được ko bạn.
Với lại , mình chưa biết load chương trinh Wingpc ở đâu, bạn có thể chỉ giúp mih ko, thanks.
 

Quảng cáo Google