Gia công hộp nhôm

longma

Kỹ sư
Banned
#1
Lấy việc làm chiếc hộp nhôm làm ví dụ thì việc gia công với nhôm tấm 3 mm cũng có nhiều chuyện cần kinh nghiệm qua các giai đoạn gia công:

- Cắt.

- Phay

- Khoan, taro

- Lắp ghép.

- Chà nhám.

- Sơn.

Hình vẽ phác thảo hộp:

sw0.jpg


sw01.jpgKhông thể bẻ định hình như tôn được vì nó gãy nên cần phải cắt và lắp ghép, giai đoạn cắt thì cứ vẽ bằng cây sắt nhọn hoặc bút long để làm dấu rồi cắt bằng cưa tay và eto, không nên cắt bằng máy vì nó chảy, dính lưỡi cưa.
Đoạn phay thì nên ghép nhiều tấm lại, cố định trên bàn phay, rồi chạy máy phay, thậm chí bỏ vài tấm chỉ để làm tấm kẹp đệm, vì bề dày đáng kể thì dễ phay hơn.

1al.jpg


Đoạn khoan, taro: Nên sắp xếp thành hộp và đóng tu để lấy dấu lỗ khoan, và làm từ tấm ngoài trước rồi đến tấm trong sẽ dễ lấy dấu hơn. Khoan lỗ 2.5mm rồi taro 3 mm lần lượt các tấm. Nên chạy mũi khoan nhanh và nhỏ nhớt vào mũi khoan hoặc mũi taro để dễ làm hơn vì ba vớ ít bị dính khi làm và nên taro tới lui để tránh gãy mũi (phiền phức).

2al.jpg


Lắp ghép lại, bắt vít 3mm.
Chà nhám bằng bàn chà và máy mài tay.
Sơn xịt 2 lớp, mỗi lớp sơn cách nhau khoảng 3 phút.
Xong phần hộp rồi thì bắt phần mạch điện vào, nên dung ghim nhựa hoặc ốc đồng nhưng nên dung ghim nhựa cho mạch nguồn xung vì có trường hợp chung mass thì mạch nguồn xung không chạy.

al3.jpg


4al.jpg


Xong..!!
 

dangtuandat

Học sinh phổ thông
#2
Các bạn có nhu cầu gia công vỏ hộp nhôm nhựa inox xin mời ghé công ty mình, bên mình có sẵn kĩ sư thiết kế theo yêu cầu các bạn để gia công trên máy cnc, máy laser, các bạn ko cần biết vẽ, chỉ cần có ý tưởng, mời ghé qua:
Vỏ hộp,Gia công vỏ hộp,Vỏ hộp điện tử,Vỏ hộp đựng mạch điện,Hộp đựng mạch,Hộp đựng mạch điện tử | vo-hopgia-cong-vo-hopvo-hop-dien-tuvo-hop-dung-mach-dienhop-dung-machhop-dung-mach-dien-tu
0911886883
 

Quảng cáo Google