Chia sẻ Giải pháp nhanh gọn thiết kế nhà thông minh điều khiển qua điện thoại

tbtm360vn

Học sinh phổ thông
#1
Chắc có khá nhiều anh em đã từng muốn xây dựng hệ thống nhà thông minh như tôi, thông thường mọi người phải lập trình vi điều khiển nào đó bằng C, biên dịch, làm mạch và rất nhiều thứ linh tinh khách nữa. Chưa kể bạn còn phải thiết kế giao diện điều khiển bằng điện thoại hoặc máy tính. Nếu thiết kế trên máy tính bạn phải có chút am hiểu về Html, css, database,... Còn thiết kế trên điện thoại cũng phải biết về lập trình ứng dụng android, ios. Học những thứ này tốt rất nhiều thời gian, vất vả, mà khi làm xong cũng chưa chắc hệ thống smarthome chạy ổn định. Nếu bạn học và làm project lấy kiến thức, trải nghiệm thì OK chứ ứng dụng chạy trong thực tế thì không nên. Mất quá nhiều tiền, thời gian và công sức. Thay vào đó tôi khuyên các bạn nên mua các sản phẩm có sẵn trên thị trường phù hợp với nhu cầu mục đích của các bạn. Hiện tại thietbithongminh360.vn phân phối các thiết bị điện thông minh của hãng Sonoff và Broadlink. Với những thiết bị cảu hai hãng trên thị trường tôi nghĩ đủ để đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của các bạn điều khiển nhà thông minh.
Thị Trường chia làm hai nhóm khách hàng, các sản phẩm của Broadlink hướng đến khách hàng cao cấp hơn nên sản phẩm Broadlink chạy ổn định hơn, thiết kế đẹp hơn và tất nhiên giá tiền đắt hơn khá nhiều sản phẩm Sonoff. Các sản phẩm của Sonoff hướng đến khách hàng bình dân, giá tiền vừa phải và mức độ đáp ứng điều khiển và độ ổn định ở cấp trung bình, chấp nhận được.
Thietbithongminh360.vn đã làm khá nhiều các hướng dẫn việc cài đặt, hướng dẫn sử dụng thiết bị Sonoff và Broadlink.
Link tham khảo:
Điều khiển bật tắt đền Sonoff Slampher qua Wifi ứng dụng Ewelink tự làm Smarthome
Hướng dẫn Kết nối Ewelink với Sonoff Basic điều khiển bóng đèn từ xa qua wifi
Broadlink RM mini 3 điều khiển điều hòa Panasonic và Loa Sony qua ứng dụng e control - thietbithongminh360.vn
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Ewelink điều khiển từ xa bộ công tắc 4 kênh Sonoff 4 CH - thietbithongminh360.vn
Hướng dẫn Broadlink RM mini 3 kết nối với Tivi Sony và bóng đèn hồng ngoại - thietbithongminh360.vn
...
Một vài chia sẻ nhỏ nhỏ cho những ae nào muốn tự thiết kế nhà thông minh. :)
 

pibebong

Học sinh phổ thông
#2
Không cần học hay mày mò chi nó cực, múôn mua gì cứ ghé thietbithongminh đều có hết. Luôn sẵn sàng làm bất cứ gì theo ý của khách hàng
 

Quảng cáo Google