Chia sẻ Giới thiệu cảm biến Gyro MPU6050 ( CB vận tốc góc) trong Robocon

johnyNguyen

Học sinh phổ thông
#51
Hiện tại thì mình làm con MPU6050 giao tiếp với TM4C123 của TI, không biết có anh nào đang làm về nó có thể cho mình xin sample để tham khảo...thanks all!
 

themanh

Học sinh trung cấp
#52
Anh ơi em cho em hỏi. Em chống trôi bằng cách cứ sau một khoảng thời gian khoảng 2s thì em lại cập nhật lại giá trị góc của gryo từ acc, như vậy có được không anh.
 

tien1234

Học sinh phổ thông
#53
Bạn cho mình hỏi mình dùng arduino + MPU6050 và code của PNLab để đọc giá trị từ ADC. Khi mình quay giá trị ADC tăng lên nhưng khi dừng quay giá trị ADC ngay lâp tức rơi về giá trị lúc đứng yên, vậy cho mình hỏi có cách nào để capture được giá trị ADC ngay khi dừng quay k?
 

AngelsDemons

Sinh viên đại học
#54
cho mình hỏi chút:
1) sao mình tính góc trục z khi quay thì nó toàn bị trôi dần về 0 ?
2) là thời gian lấy mẫu bạn tính kiểu gì ra "0.0595" , số này là giây hay ms, là " T " hay gì? vì với CNT2=0x60; mình không biết tính kiểu gì ra số đó
Hi Thank bạn đã share!
 

Nguyễn Duy 2

Học sinh phổ thông
#55
Có cách nào chống trôi cho sensor này không vậy? Tại mình đang dùng module này để điều khiển xe (kim loại, motor khá nhiều)
 

thiet_kt

Học sinh trung cấp
#57
Nếu bạn dùng trong môi trường ít từ tính hoặc từ tính không thay đổi theo thời gian thì có dùng thêm module GY271 để chống trôi. do môi trường mình làm việc là sân thi đấu, mà mặt sân toàn sắt thép, bản thân Robot cũng có nhiều động cơ nên mình không thêm được. Đây là module la bàn số sử dụng IC HMC5883L. cách giao tiếp cũng tương tự với MPU6050 thôi. Sử dụng chuẩn I2C.
chào bác tba150990 e giờ mới nghiên cứu ưng dụng của con này.
e định ứng dung nó trong ro bot dưới nước.nếu trong 1 khong gian nhất định e đặt gyro cách xa kim loại và động cơ thì hiện tượng trôi sẽ thế nào a?
thanks bac!
 

chiefpro

Học sinh trung cấp
#58
Mấy bác cho em hỏi cách chống nhiễu khi đọc giá trị vận tốc và gia tốc góc, làm sao mình calib lại tín hiệu để khi để yên cảm biến thì vận tốc theo các trục đều bằng 0 ? Cảm ơn mấy bác nhiều.
 

NguyenTam

Sinh viên cao đẳng
#59
các bạn cho mình đào mộ một tí, con gyro này nếu mình cho nó quay vòng tròn so với trục Z tốc độ khoản 1 vòng/s thì sau khoản 30s hoặc lâu hơn. mình dừng lại nó có bị"chóng mặt" ko nhỉ, tức là no trả về giá trị vẫn còn quay do quán tính ấy.
 

Quảng cáo Google