giúp mình làm sạch đầu mỏ hàn (linh kiện)?

sunbin

Sinh viên đại học
#1
hi các bác em làm quảng cáo hàn led liện tục 1 thời gian thì cái đầu mỏ hàn hàn không ăn chì nữa dùng dũa đánh sạch cũng hàn không ăn (không chảy chì được)mình nghĩ là do lớp si đầu mõ hàn nó bị tróc hết khi dũa vậy có cách nào cho nó ăn chì như mới không chỉ cho mình với ví cái đầu mỏ hàn 60w tới 80k cái gần bằng cái mõ hàn rùi mong anh em giúp đỡ mình dùng mỏ hàn 60w
 

sgesvn

Moderator
Thành viên BQT
#2
Chào bạn!
Đầu mỏ hàn của bạn dùng dũa để mài thì chắc hết cách cứu rồi bạn ạ, mình nghĩ bạn không nên tính chuyện khắc phục mà nên tính chuyện bảo quản sao cho đầu mỏ hàn được tốt, mình có một số góp ý nhỏ mong rằng giúp được bạn.
  • Vì là hàn LED nên hàn thường xuyên liên tục chính vì vậy bạn nên mua mỏ hàn xung để hàn, loại này vừa rẻ mà khi hỏng đầu hàn mình có thể tự chế bằng dây đồng ( dùng lõi dây diện 1 sợi loại to) như thế sẽ rất tiết kiệm kinh tế mà đầu mỏ hàn không nóng liên tục.
  • Khi hàn nên để ý mũi hàn và giữ vệ sinh thường xuyên bằng tấm giẻ ướt, điều này rất quan trọng nếu bạn lười thì chỉ vài ba ngày là mỏ hàn sẽ đen xì rồi bắt đầu biến thái.
  • Nên dùng nhựa thông để hàn, không nên dùng các loại mỡ hàn có sẵn bán, nhựa thông là tốt nhất, sạch nhất, khi hàn xong có thể tẩy rửa mạch in như mới. Muốn dùng nhựa thông giống như mỡ hàn thì mua xilen ( có bán ở các cửa hàng sơn) về cho nhựa thông vào ngâm, đảm bảo bạn thấy thích luôn. Nhiều bạn dùng xăng nhưng thực tế xăng không bằng xilen.
  • Trong quá trình hàn sẽ có lúc nghỉ, chính vì vậy nên mua loại mỏ hàn điều chỉnh được nhiệt độ, khi không hàn nữa mà để chờ thì giảm nhiệt độ xuống. Để nhiệt độ mỏ hàn cao thì đầu hàn sẽ rất nhanh hỏng
 

Quảng cáo Google