Hiểu đúng về Cơ điện tử

thanhnga94

Học sinh phổ thông
#71
chào các bác em cũng đang phân vân quá, năm cuối rồi mà cái gì cũng biết chút ít thôi ko có cái nào gọi là chuyên sâu cả hix fb:(fb:'(, lập trình cũng biết sơ qua điện tử, thiết kế, cơ khí cũng vậy em băn khoăn quá học như thế này không có việc làm rồi.
các bác đi trước cho em xin tí exp với!!!
 

quoctan123

Học sinh phổ thông
#72
em học ô tô nhưng em muốn ngiên cuu thêm ề điện điện tử vậy em phải bắt đàu từ đâu ạ
 

Tạ Văn Toàn

Học sinh phổ thông
#73
Mình được đào tạo về điện tử, chính xác là ngành vi điện tử, để nêu ra một định nghĩa về cơ điện tử sao cho đúng thì quá là khó, thế nên chỉ bon chen vào lạm bàn chút cho vui. :)

Theo mình nhiệm vụ quan trọng và cần thiết của một kỹ sư cơ điện tử là nhiệm vụ kết nối giữa thiết kế điện tử và thiết kế cơ khí.

Mình lấy vị dụ vui vui một ông lập trình điện tử sẽ cực khó để tưởng tượng hệ thống cơ khí hoạt động như thế nào. Tính toán hành trình cái thanh ray đơn giản còn luống cuống nói gì đến tay máy 4-5 bậc tự do. Còn ông cơ khí thì ngược lại, 10 bậc cũng mô phỏng được tuốt nhưng mà bảo đặt cái cảm biến đâu cho dễ lập trình thì ... đặt xong cũng áy náy, lắm lúc tặc lưỡi: "Ờ thì km thằng điện tử, cơ khí không cần chuẩn, thằng lập trình nó sẽ chỉnh." =)). Thằng điện tử nó cũng cay cú: "Ở thì code đấy, tao làm chuẩn rồi, mày ... tự nạp đi". :D Vui thì không sao, hôm nào trời nóng thì khéo các ông lôi mỏ hàn với tô vít đánh nhau tuốt xác. Đấy, thế là cần 1 ông hiểu mỗi thứ một ít để giải tỏa áy náy của 2 bên.

Lão cơ điện tử này có nhiệm vụ ngồi mỗi mâm 1 ít, lão có thể không biết thanh ghi, bộ đếm, stack với heap là cái khỉ gì, cũng đếch biết chỗ nào bôi mỡ gì, chỗ nào đột, chỗ nào tán cho đẹp, nhưng lão biết thằng cơ khí nó ngu chỗ nào, thằng điện tử nó hay lôm côm ở đâu để mà nhắc, lắm khi chỉ cần bảo thằng cơ khí nó lắp cái chụp cho cảm biến cho đỡ nhiễu, hay bảo thằng lập trình khởi động động cơ từ từ kẻo cháy. Lão cũng có thể test, debug, câu dây, sửa mạch cho thằng điện tử, lại khi cưa cắt, cnc cho thằng cơ khí. Kể ra thì cũng bớt được khối thời gian đánh nhau =)).

Ý kiến của mình, vui vui chút. :) ./.
EM thấy thế nyaf lại rất là dễ hiểu ạ
 

Quảng cáo Google