[Hướng dẫn] - Làm biển led Huỳnh quang - Bảng led viết tay

ChipKool

Thạc sỹ
#1
Đã lâu rồi, Chip chưa có tutorial nào chia sẻ. Từng mổ xẻ và làm một chiếc rồi. Hiện nay trên thị trường hay gọi với các tên như sau:
- Biển led viết tay
- Biển led huỳnh quang
- Biển dạ quang
.......................

P/S: Nếu có gì sai xót mong mọi người cấu nhẹ tay :DNhưng chốt lại là mấy món chính: Đèn led - Mica - Bút dạ quang. Xem thêm hình ảnh

1. Nguyên liệu:
- Led thanh
- Nguồn 12V - 1A
- Khung nhôm
- Mica trong lấy sang Đài Loan
- Decal phản quang
- Bút huỳnh quang món này có vài nơi bán.-
Khi làm bảng led này chú ý chọn mua tấm Mica trong đài loan. Nên cắt bằng Laser thì các cạnh trong suốt truyền sáng rất tốt.

Làm bảng nhỏ chọn mica dày 3mm là được. Tương ứng với đường viền mica thì cũng chọn led thanh 3mm - Khung nhôm viền 3mm để gắn vào vừa.
Có thể chọn mica dày 5mm - Led thanh 3mm - Khung nhôm 5mm cũng được

- Khung nhôm có thể mua ở các cửa hàng nhôm kính.

- Led thanh mua trên chợ Trời Hà Nội hay Chợ Nhật Tảo trong Nam( Có thể chọn loại led có bộ điều khiển từ xa 3 màu )

- Nguồn 40 - 50k ở các cửa hàng bán linh kiện điện tử

- Mica kiếm ở các cửa hàng cắt khắc CNC ở phía Thái Thịnh Hà Nội

- Bút huỳnh quang mua ở cửa hàng quangcaostd nhé

2. Hướng dẫn làm

Gắn led thanh vào khung nhôm.Tấm bảng chỉ gồm tấm kính và đèn LED ở viền bảng. Bất cứ bảng huỳnh quang nào cũng có viền kim loại, và trong tấm viền này là một dãy đèn LED, mỗi đèn cách nhau từ 4 đến 5cm.

Bảng huỳnh quang chỉ được trang bị LED ở 2 cạnh dài nhất của bảng, tức là giả sử tấm bảng kích cỡ 80 x 60 cm thì chỉ 2 cạnh 80 cm được trang bị đèn LED mà thôi.

Những tấm bảng cao cấp dùng đèn LED RGB, có thể đổi màu và nhấp nháy theo thiết lập.Khoảng cách giữa các đèn LED khoảng 4 - 5 cm.Sau khi gắn tấm mica trong lên. Cắm nguồn là ta có bảng led viết tay. Rất đơn giản.
 

Lợi.cd

Học sinh phổ thông
#2
ad cho hỏi mấy chữ mà có màu sắc khác nhau là do ad viết bằng bút dạ quang màu khác hay do màu led, mình thắc mắc vì thấy nhiều người gắn led màu khác nhau để có nhiều màu, còn dùng bút dạ quang để có nhiều màu thì mình chưa thấy, xin cảm ơn
 

Tùng lâm 90

Học sinh phổ thông
#3
Ad cho em hỏi chút tâm meca lấy sáng đó ra tiệm CNC mua nó còn có tên gọi nào khác không để em rễ hỏi chút, mà em thấy trên thị trường tấm bảng nó mầu đen, và decan phản quang dùng nó thế nào ad và muốn mua thì mua ở đâu vậy, em ko học qua mấy cái này nhưng lại muốn nghịch lên ko hiểu j, muốn dc ad giúp
 

Quảng cáo Google