KEO CHỐNG ẨM CHỐNG NƯỚC CHO VI MẠCH ĐIỆN TỬ

đỗ mai thanh

Học sinh phổ thông
#2
Keo chống nước đổ bản mạch điện tử có một số loại sau đây:
1. Keo dạng Xịt AC-100 ( Nabakem) có thành phần chính là Acrylic. Không mầu. Keo đã được khử triệt để các ion dẫn điện, không gây đoản mạch như các loại sơn phổ thông . Keo có độ bám chắc. Lớp màng cứng. Chỉ nên sơn 2-3 lớp trên bề mặt bản mạch (~ 50 micron metre). Keo có tác dụng chống nước vừa phải, chịu kiềm, chịu axit.

2. Keo dạng xịt UC-100 ( Nabakem) có thành phần chính là Polyurethan. Có 2 mầu Trong và mầu Đỏ cánh dán. Keo khô tự nhiên. Keo đã được khử triệt để các ion dẫn điện, không gây đoản mạch như các loại sơn phổ thông . Keo có độ bám chắc. Lớp màng cứng. Chỉ nên sơn 2-3 lớp trên bề mặt bản mạch (~ 50 micron metre). Keo có tác dụng chống nước vừa phải, chịu xăng dầu dung môi.

3. Keo dạng xịt S-830 ( Nabakem) có thành phần chính là Silicon. Keo khô tự nhiên . Keo đã được khử triệt để các ion dẫn điện, không gây đoản mạch như các loại sơn phổ thông . Keo có độ bám chắc. Lớp màng mềm. Chỉ nên sơn 2-3 lớp trên bề mặt bản mạch (~ 50 micron metre). Keo có tác dụng chống nước tốt, chịu muối, chịu nước biển. Dễ bóc tách sửa chữa.

4. Keo CPU 800 A/B : Keo dạng lỏng, 2 thành phần. dùng đổ khuôn. Có cấu tạo dạng Polyurethane. Keo có thể đổ dầy 2-3 cm. Khi cứng keo vẫn có độ mềm dẻo nhất định. Phù hợp đổ khuôn bản mạch điện tử ở mức độ nhất định . Có thể bóc tách để sửa chữa khi cần. Keo có tác dụng chống nước rất tốt, cố định sản phẩm trong các thiết bị chịu rung giật, chịu dung môi, nước biển, sương muối.
Có 2 dạng phù hợp cho đổ bằng tay và đổ bằng máy

5, Keo Epoxy -588. Keo dạng lỏng, 2 thành phần. Dùng đổ khuôn. Có thể đổ dầy tùy ý. Có thành phần chính là Epoxy và hệ đóng rắn phù hợp, không gây quá nóng, thời gian chết nhanh như các dạng Epoxy thông thường. Keo đã được khủ các Ion dẫn điện nên hệ số cách điện rất cao . Sau đây là một số đặc tính:
. Độ cứng ( Shore D): 78

. Chịu điện áp KV/mm: 22

. Chịu uốn ( kg/mm2): 23

. Trở khối (Ohm3): 1 x10 mũ 15

. Trở bề mặt (Ohmm2) : 5x10 mũ 15

. Độ dẫn nhiệt ( W/MK ): 0.6
Keo có thời gian làm việc tới 1 giờ nên rất phù hợp cho việc đổ khuôn bằng máy hoặc bằng tay.

Các bạn có nhu cầu liên hệ , Mr Thanh Tel/ Zalo: 0963553071
Web: congnghiephungthinh.com
 

Quảng cáo Google