Thảo luận kết nối L298 với pic 16f877a

#1
l298nguyenly.JPG
mọi người cho mình hỏi là có nên đưa chân PWM vào chân ENABLE của L298 không
tại sao mình kết nối như thế thì mô phỏng mạch không chạy
 
Sửa lần cuối:

mta_cdt

Super Moderator
Thành viên BQT
#2
mọi người cho mình hỏi là có nên đưa chân PWM vào chân ENABLE của L298 không
tại sao mình kết nối như thế thì mô phỏng mạch không chạy

Google Profiles
Đâu bạn kết nối thế nào mà không chạy đưa sơ đồ lên đây.
 

mta_cdt

Super Moderator
Thành viên BQT
#4
Xem đính kèm 16239 em kết nối như trong hình đó xếp
để e gửi file mô phỏng cho xếp
2013-12-10_225722.png
Bạn nhớ rằng L298 là 2 mạch cầu H trong đó thì out1 out2 là đầu ra của cầu H1. Out3 và out4 là của mạch cầu H thứ 2 cớ làm sao bạn lại lấy out2 nối với out3 thì làm sao mà nó chạy được.
Với mạch mô phỏng còn lại thì EN dùng EN1 còn SENSA lại không nối thì đừng hỏi tại sao mà nó không chạy.
2013-12-10_225722.png
 
Sửa lần cuối:
#5
Bạn nhớ rằng L298 là 2 mạch cầu H trong đó thì out1 out2 là đầu ra của cầu H1. Out3 và out4 là của mạch cầu H thứ 2 cớ làm sao bạn lại lấy out2 nối với out3 thì làm sao mà nó chạy được.
ah, ad nhầm, e gửi nhầm ad cái e mới sửa, sửa qua sửa lại bực quá e k mún sửa nữa nên đăng lên hỏi, e thử hết các trường hợp rồi ad ạ, không được cái nào, theo đúng datasheet thì là 2 nối với 14 và ra 1 đầu motor , 3 nối với 13 nối với 1 đầu mootor đều không được, e thử dùng từng chân cũng không được
 
#6
gửi ad file hex nữa nè
ad xem giùm e xem là nếu mà làm thật thì nó có chạy không vì mô phỏng k chạy :(
 

Đính kèm

mta_cdt

Super Moderator
Thành viên BQT
#7
ah, ad nhầm, e gửi nhầm ad cái e mới sửa, sửa qua sửa lại bực quá e k mún sửa nữa nên đăng lên hỏi, e thử hết các trường hợp rồi ad ạ, không được cái nào, theo đúng datasheet thì là 2 nối với 14 và ra 1 đầu motor , 3 nối với 13 nối với 1 đầu mootor đều không được, e thử dùng từng chân cũng không được
2013-12-10_225722.png
Bình thường có sao đâu nhỉ.
 

Đính kèm

mta_cdt

Super Moderator
Thành viên BQT
#9
Xem đính kèm 16246
e đã thử và nó vẫn không chạy ad à, trong khi nếu e k đưa PWM vào chân EN mà đưa vào chân IN2 thì lại chạy
Mạch sai rồi không chạy là đúng thôi. Không bàn cãi gì nữa cả. Đầu vào L298 thì 1 nối với 4 2 nối với 3, trong khi đầu ra thì 1 nối với 3 2 nối với 4 không chạy là đúng.
 
#10
Mạch sai rồi không chạy là đúng thôi. Không bàn cãi gì nữa cả. Đầu vào L298 thì 1 nối với 4 2 nối với 3, trong khi đầu ra thì 1 nối với 3 2 nối với 4 không chạy là đúng.
chay.JPG

không phải như thế ad à
e thề là nó quá ảo luôn, ví dụ ở trường hợp này nhé, khi em đảo chân PWM và chân EN thì nó không chay, nhưng để như trên hình vẽ thì lại chạy
 

Quảng cáo Google