[ Kêu gọi] Chung tay phát triển cộng đồng cơ điện tử Việt Nam

BuiBachTuanAnh

Quản trị viên
Thành viên BQT
#1
Chào các bạn!
Hiện tại khả năng duy trì hoạt động và phát triển của cộng đồng đang ở mức độ báo động và một số vấn đề BQT mong muốn được sự góp ý của tất cả các thành viên:
mechatronics.jpg

  • Phí duy trì của cộng đồng đang ở mức độ báo động:
- Hiện tại chúng tôi có cho đặt quảng cáo của admicro tuy nhiên phí thu về không cao, một tháng không lớn hơn 100k. Phí thu về phụ thuộc vào số lượt click của các bạn khi truy cập website. Một số baner quảng cáo đều của thành viên cộng đồng có tâm huyết nên không thu phí.
- Lực lượng BQT của cộng đồng không còn nhiều nên kinh phí phần lớn ( Không nói là 100%) do admin diễn đàn tự chi trả duy trì.
- Phí thu về từ download tại liệu không nhiều, ước tính 6 tháng thu về khoảng 1 triệu ( đa phần tài liệu đều miễn phí, một số tài liệu thu phí tiền sẽ trả cho người upload, cộng đồng chỉ nhận hoa hồng)
- Có một số cá nhân, công ty muốn mua lại codientu tuy nhiên xét về mặt chung chúng tôi sẽ không bán vì đây là tài sản của toàn thể cộng đồng và có một nguyên tắc chung là không cá nhân hóa cộng động với bất kỳ hình thức nào.
- Số phí phái bỏ ra để duy trì cộng đồng 1 năm như sau:
1234.png
Như vậy tổng kinh phí 1 năm là:
+ Tiền sever: 1.600k x 12 = 19.200k
+ Tiền domain: 250k
+ Tiền bản quyền xenforo: 40USD ~ 880k

Tổng: 20.330.000 VNĐ
  • Cuộc chơi nào cũng có người hướng dẫn nhưng tại codientu.org đang rất thiếu Moderator (quản lý)
- Mong muốn các thành viên có tâm huyết và có kinh nghiệm, trình độ nhiệt tình giúp đỡ và trao đổi với các thành viên khác.
- Mong muốn các thành viên có thời gian có thể tham gia vào đội ngũ BQT để quản lý diễn đàn.
====================
Chính vì vậy rất mong tất cả các bạn hãy chung tay đóng góp cho cộng đồng bằng cách:
- Chia sẻ những bài viết hay, tài liệu giá trị của codientu.org tới bạn bè của mình trên các trang mạng xã hội như facebook, youtobe, google++....
- Tăng cường thảo luận, trợ giúp và hỏi đáp.
- Viết bài và đăng bài đúng quy định của cộng đồng.
- Ủng hộ kinh phí cho cộng đồng bằng tiền mặt theo phương thức chuyển khoản online với nội dung
TENTHANHVIEN khi chuyển khoản tới các tài khoản sau:
Hệ thống thanh toán Tên chủ tài khoản: Bùi Bách Tuấn Anh
VietComBank 0031000130215– Ngân hàng Vietcombank – Hải Phòng
VietinBank
711A2909 6528– Ngân hàng VietinBank – Chi nhánh Hải Dương​
Bảo Kim buibachtuananh@gmail.com


Chân thành cảm ơn các bạn!
 

nvlen

Học sinh phổ thông
#2
Em cũng chỉ là sinh viên mới ra trường, đang chờ đi làm nên chưa thể đóng góp gì cho diễn đàn.
Rất mong diễn đàn được chia sẻ tới nhiều người cần quan tâm, nhưng dạo gần đây em thấy nhiều bài đăng hỏi mà ít thảo luận trao đổi quá, hi vọng diễn đàn vượt qua đợt khó khăn này!
 
#6
Mình có mấy ý kiến đóng góp thế này:

Đầu tiên, phải nói rằng mình rất trân trọng ý chí và mục đích của những người lập ra diễn đàn này, là một sân chơi bổ ích, có ý nghĩa, không vụ lợi, không PR bản thân.
Đúng nghĩa "Ươm mầm sáng tạo - kết nối đam mê".
(theo mình biết thì một số diễn đàn điện tử/công nghệ khác là của công ty lập ra, hoặc mục đích bán hàng, kinh doanh, quảng cáo).
Cũng có thể vì lẽ đó, Admin và các Mod cũng không giỏi về vấn đề "kiếm tiền cho diễn đàn", hoàn toàn tự bỏ tiền cá nhân ra để duy trì sân chơi chung bổ ích này.
Vậy chúng ta, các thành viên cũng nên suy nghĩ và tìm cách đóng góp cho diễn đàn. Đó cũng là trách nhiệm của mỗi thành viên.
(Có nhiều cách đóng góp sẽ bàn thêm sau)

Về quảng cáo trên diễn đàn, mình thấy nếu thu được ít quá vậy thì có lẽ nên bỏ, cho phép và mời thêm các công ty cơ khí, điện máy, điện dân dụng v.v.... quảng cáo thêm vào cho đa dạng, nhưng chỉ nên chiếm ít diện tích thôi, hoặc tab riêng-như một bảng dán QC miễn phí.
(có thể coi như một chỗ để người tiêu dùng tìm các công ty bán hàng mà mình đang tìm mua, cũng thu hút đông người vào xem)
Sau này, khi đã "có tiếng tăm", mới tính chuyện thu từ quảng cáo, có khi còn thu được nhiều hơn.

Về Mod, đúng là khó thật, người có khả năng thì lại thường bận nhiều việc... và ngược lại. Hoàn toàn kêu gọi sự nỗ lực của các Mod hiện tại và sự ứng cử của các thành viên tâm huyết khác.

Về chi phí hàng tháng, mình thấy gần đây các diễn đàn cũng khá vắng vẻ, không riêng gì codientu. và để phù hợp, "liệu cơm gắp mắm", Ad có thể tính đến phương án tạm thời là "giảm thiểu chi phí", giảm dung lượng, băng thông ... (chuyên môn mình không rành), nói chung là giảm,
đến khi thấy khả quan hơn, hoặc số thành viên online đông, lúc đó lại tăng lên cũng được.

Về "đóng góp", không hẳn chỉ là đóng góp tài chính mới là đóng góp, các thành viên đóng góp bằng nhiều cách, đều có giá trị cả.
Người có kinh nghiệm thì chia sẻ, giải đáp. người có thời gian thì tìm hiểu thông tin, tóm tắt, gợi ý v.v. Nói chung là cho diễn đàn đông người tham gia, nhiều bài viết, nhiều tài liệu giá trị, cũng là đóng góp, và đó mới là cơ bản, đó mới là mong muốn cao nhất.
(kể cả hỏi kinh nghiệm, nhưng khéo hỏi một chút, đầy đủ thông tin một chút cũng là đóng góp :) )

Đôi lời tâm huyết, mong mọi người bớt chút thời gian-viết bài, bớt chút chi tiêu-đóng góp tiền để diễn đàn vượt qua giai đoạn khó khăn này !
 

sanvu88

Cháu ngoan Bác Hồ
Thành viên BQT
#7
Hiện tại thì có thế nói là BQT đã giảm thiểu đến mức tối đa lượng tài nguyên server sử dụng. Tuy nhiên cũng chỉ được phần nào. Như gói server codientu đang dùng băng thông hàng tháng là 5000Gb / tháng tuy nhiên thực tế sử dụng hiện tại lại hơn rất nhiều và cái này thì không có cách nào khắc phục được vì nó liên quan đến lượng người truy cập diễn đàn. Còn dung lượng ổ cứng là 60G và theo thời gian thì hiện tại data của diễn đàn đã vượt qua con số này rất nhiều rồi :(( nếu muốn giảm thì hiện tại chỉ có cách là xóa bớt bài + file đính kèm thôi :((
 

Concept

Kỹ sư
#9
Một ý kiến trái chiều một chút, diễn đàn này ôm đồm nhiều thứ quá không còn đơn thuần là Cơ điện tử nữa rồi, tất nhiên nếu tiền bạc rủng rỉnh thì không có vấn đề gì nhưng nếu ngân sách có hạn cũng nên xem xét hạn chế một số mục hoặc nếu cần bán các mục đó cho các công ty chuyên ngành.

Thiết nghĩ việc bán một số mục "đặc thù" trên diễn đàn cho các công ty chuyên môn cũng là một giải pháp có lợi vừa giúp cho các thành viên trong các mục đó có điều kiện tiếp cận công nghệ mới vừa giải tỏa áp lực tài chính cho BQT.

Kêu gọi ủng hộ diễn đàn chỉ có thể là phương án tạm thời "chống đói" mà thôi, không thể duy trì lâu dài được.

Gặp khó khăn về tài chính khi diễn đàn phát triển không phải là vấn đề riêng của diễn đàn này mà ngay cả đến Instructables một trang web cực kỳ nổi tiếng cũng thế. Sau một thời gian phải bán cho Autodesk và cũng chính động lực tài chính từ công ty này nó mới tồn tại đến ngày nay. Nguồn Instructables - Wikipedia, the free encyclopedia và ở đây Autodesk Acquires Instructables | Autodesk - Newsroom - Press Releases .

Vài ý kiến vậy thôi, cũng mong diễn đàn tìm ra hướng đi lâu dài và ổn định cho mình
 
#10
Em có ý kiến thế này mong BQT và các anh em trọng diễn đàn nếu không phải thì cũng mong thông cảm. Đây là nơi anh em giao lưu học hỏi giúp đỡ lẫn nhau,người rất giàu kinh nghiệm cũng như người mới vào nghề tất cả vì mục đích chung là cùng nhau phát triển nghề Sửa chữa điện tử . Hiện tại như em và các bác được biết kinh phí để diễn đàn hoạt động không có . Vậy em có ý kiến tham gia như thế này: mỗi thành viên đã hoạt động cũng như các thành viên mới sẽ đóng phí ....k/12 tháng để duy trì hoạt động của diễn đàn, bằng hình thức cào thẻ điện thoại . Nhờ ban quản trị lập danh sách các thành viên đóng góp quỹ cho diễn đàn .
 

Quảng cáo Google