[ Kêu gọi] Chung tay phát triển cộng đồng cơ điện tử Việt Nam

codientu_nam

Học sinh phổ thông
#21
dear all, Mình mới tham gia diễn đàn này một thời gian. Mình hoàn toàn ủng hộ quan điểm chung tay xây dựng cộng đồng phát triển kiến thức chung của BQT diễn đàn.
Mình có ý này.
Với số lượng thành viên của diễn đàn, việc ủng hộ và cổ góp cho diễn đàn là điều vô cùng đơn giản và dễ dàng, nhưng cần làm thế nào cho hiệu quả là việc cần bàn. Ví dụ như mình lương 3tr/tháng => hiển nhiên không thể cổ góp quá nhiều, nhưng nếu mọi thành viên đều muốn cổ góp cho diễn đàn 10k/thành viên, quá đơn giản, nhưng chả lẽ lại góp qua tài khoản của BQT cung cấp? Không ổn lắm, nếu có >=100K đem ra ATM chuyển khoản nhanh tiện, nhưng nếu 10K đem chuyển khoản e lại không tiện lắm.
Vậy nên, mình đề xuất một ý: BQT cử người họp anh em trà đá chém gió theo khu vực và thu mỗi thành viên 10K là tối thiểu, sau đó đầu mối thu sẽ gửi qua tài khoản của BQT để lấy phí duy trì diễn đàn.
Lợi ích:
1) Anh chị em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trực tiếp.
2) Nhanh chóng và tiện lợi cho việc giúp đỡ BQT giải quyết vấn đề tài chính, duy trì hoạt động.
3) Tạo động lực phát triển, ý thức nghiên cứu, hoạt động cho các thành viên tích cực!

Ví dụ mình làm việc ở khu vực cầu giấy, Xuân Thủy, vậy ace nào trong BQT thuộc khu vực trên có thể setup lịch và thu những thành viên như mình thuộc khu vực trên. 10K thì quá đơn giản với mọi thành phần của xã hội ngày nay kể cả sinh viên và những người đi làm có thu nhập tối thiểu như mình!

Hi vọng BQT sớm giải quyết được vấn đề!
 
#22
lần trc diễn đàn kêu gọi vì sinh viên nên không có tiền, bớt ăn sáng gớp 50. Lần này đúng lúc chuẩn bị nhận lương tháng đầu luôn nên em sẽ đóng góp 100k, hihi (có nhiều dự định cho tháng lương đầu rồi nên tạm thời thế đã). Một lần nữa cảm ơn Codientu.
 

Mai Anh Đức

Moderator
Thành viên BQT
#24
Thiết nghĩ thế này, ban quản trị diễn đàn nên có phương hướng phát triển diễn đàn như sau:

Nên đặt quảng cáo, quảng cáo hợp lý sẽ tăng nguồn thu cho diễn đàn và hoàn toàn có thể nuôi sống diễn đàn mà lại không hề gây phiền phức. Vấn đề là làm thế nào để quảng cáo hợp lý trên diễn đàn. Ngày hôm nay vào diễn đàn, mình thấy có những quảng cáo bánh trung thu, làm đẹp tóc, du lịch v.v... ban quản trị nên liên hệ với một số công ty điện tử, linh kiện điện tử hoặc những doanh nghiệp có sản phẩm liên quan tới anh em kỹ thuật, đặc biệt là anh em cơ điện tử trong diễn đàn ví dụ như một số quảng cáo cho trang arrow.com mình hay thấy trên facebook, là một trang web chuyên về datasheet và mua bán linh kiện điện tử. Ban quản trị nên hiểu như thế này, ae diễn đàn đa phần là con trai thì họ cần những sản phẩm như thế nào? có phải là làm đẹp tóc hay là bánh trung thu không? nếu quảng cáo càng liên quan sẽ càng thu hút.
Vấn đề kiếm tiền đối với một diễn đàn như Codientu.org là hoàn toàn có cơ sở, mod, admin và ae diễn đàn hoàn toàn có thể xây xựng một kênh youtube cho diễn đàn, phát triển quy mô và kiếm tiền từ đó. Mỗi view, sub, sẽ được google adsenser trả thỏa đáng
Anh em diễn đàn theo chiều dài lịch sử phát triển đa phần là sinh viên hoặc những người đã tốt nghiệp và đi làm, rồi các bạn sinh viên ngày hôm nay trên đây cũng sẽ tốt nghiệp và kiếm được việc làm, có nghĩa là cộng đồng chúng ta ngày càng gần gũi hơn với các doanh nghiệp, công ty, tổ chức nên việc có thể xin tài trợ là có cơ sở.
Việc đóng góp bằng tiền ủng hộ của các thành viên vẫn nên được tiến hành, ai có thiện chí có thể đóng góp bằng nhiều hình thức, chuyển khoản hoặc đưa tiền mặt cho admin khi tổ chức các cuộc gặp mặt offline nhỏ để tăng tinh thần đoàn kết và gắn bó của ae diễn đàn. Có thể là offline xem bóng đá trong nội thành HN chẳng hạn, chẳng mất gì mà lại tạo không khí gần gũi, ấm cúng, như một gia đình....
Còn nhiều điều muốn gửi gắm lắm, chỉ mong diễn đàn tiếp tục duy trì và kiếm được lợi nhuận từ nó. Admin hay mod cũng phải nhận được những gì mà họ xứng đáng được nhận
 

bosto

Học sinh phổ thông
#25
Em nghĩ dùng phương pháp thẻ cào điện thoại để giải quyết vấn đề trước mắt. Em nghĩ cái này là đơn giản nhất ạ. Vài lời góp ý cùng các bác !
 

mbed

Kỹ sư
#26
Đóng góp 10k, mà rủ rê offline coffee mất thêm 30k,cộng 20k tiền xăng xe,cộng 2k tiền điện thoại hú hí. Ta ngồi ở nhà chuyển 100k cho đở tốn kém,mất thời gian. "một diễn đàn hoạt động tốt cộng với bộ phận quản trị tốt sẽ tồn tại tốt."
 

Mai Anh Đức

Moderator
Thành viên BQT
#27
Đóng góp 10k, mà rủ rê offline coffee mất thêm 30k,cộng 20k tiền xăng xe,cộng 2k tiền điện thoại hú hí. Ta ngồi ở nhà chuyển 100k cho đở tốn kém,mất thời gian. "một diễn đàn hoạt động tốt cộng với bộ phận quản trị tốt sẽ tồn tại tốt."
Vấn đề không phải là tốn kém thời gian tiền bạc nhé, vấn đề là anh em được gặp nhau, học hỏi lẫn nhau để tăng tin thần đoàn kết và không khí như một gia đình vẫn hơn, chứ vài ba chục nghìn các bạn hồi sinh viên bỏ ra để chơi điện tử có bao giờ tiếc không?
 
#30
Các bạn "thích thì nhích thôi" - giúp đỡ diễn đàn nhiều vào.
nếu không chuyển khoản thì viết bài hướng dẫn hay support mới new member nhiều vào. Bàn tới bàn lui chi vậy...
 

Quảng cáo Google