Kinh nghiệm sử dụng máy lọc không khí

itpark

Học sinh phổ thông
#1
Khi bạn đã lựa chọn được sản phẩm máy lọc không khí thích hợp dành cho mình. Tôi sẽ giới thiệu thêm cho bạn cách sử dụng chúng hiệu quả. Từ các đặt máy, cách sử dụng đến vệ sinh làm sao để máy có tuổi thọ lâu và hiệu quả nhất cho bạn.

Cách đặt, sử dụng máy khi mới mua về
Khi đăt bạn không nên để các vật cản phía trước và phía sau máy. Tránh các khu vực ẩm ượt, gồ ghề, tránh ảnh năng trực tiếp chiếu vào máy. Đảm bảo nguồn điện luôn ổn định để máy hoạt động tốt nhất.

Việc chặn khu vực hút gió và thông gió có thể khiến máy không thể hoạt động được. Rất dễ nóng máy và gây hư hỏng.

Bạn nên đặt máy ở gần góc phòng. Vì khu vực đó không bị vướng, không khí hướng thẳng ra phòng giúp điều hòa không khí tốt hơn. Máy nên đặt dưới mặt đất để có thể lọc được các không khí từ dưới sàn nhà trở lên. Đặc biệt tốt cho khu vực có trẻ em vui chơi sẽ giúp không khi khu vực sàn nhà sạch và không bị nhiễm khuẩn, giúp trẻ hạn chế được các bệnh tật.​
Cách vệ sinh máy lọc không khí
  • Vệ sinh vỏ máy: Bạn hãy mở phần vỏ ra nếu muốn lau phía trong vỏ. Phần vỏ máy bạn có thể sử dụng dẻ mền để lau. Hoặc dẻ ẩm tuy nhiên cần tránh dẻ lau vào khu vực bên ngoài. Hạn chế nước vào các khu vực màng lọc gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy.
  • Vệ sinh màng lọc: Tốt nhất bạn nên sử dụng máy hút bụi để hút đi các bụi bẩn ở màng lọc. Nếu không có bạn có thể dùng các vật dụng như chổi lông. Tránh dùng vật sắc, nhọn, cứng có thể gây rách và hư hại không mong muốn.
  • Gọi thợ nếu phát hiện lỗi kỹ thuật: Nếu phát hiện rách, hoặc lỗi màng lọc. Bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp tới khắc phục và sửa chữa. Tránh tình trạng dùng lâu gây hư hại nghiêm trọng.
 

Quảng cáo Google