Cần giúp Lắp điều hòa có bắt buộc hút chân không ống đồng

Danghuanbk

Học sinh phổ thông
#1
Chào các bạn.
Các bạn cho hỏi khi lắp điều hòa có nhất thiết phải hút chân không ống đồng hay không? Phải hút kiệt hay chỉ cần hút 1 phần. Nêu đường ống lẫn không khí thì ảnh hưởng thế nào? Cụ thể điều hòa inveter 9000 dùng R32, đường ống từ giàn nóng đến giàn lạnh 6m.
Cảm ơn nhiều.
 

huunho

Thạc sỹ
#2
Chào bạn.
Mình được học lý thuyết về máy lạnh,thực hành không nhiều nên trả lời bạn mang tính tham khảo.
--Trong không khí có hơi nước nên khi lẫn trong trong ống ga của máy lạnh sẽ gây ra tắc ẩm, máy không chạy được. Cụ thể khi hơi nước chạy qua van tiết lưu hoặc ống mao dẫn ( cáp) nhiệt độ tụt xuống dưới 0 độ làm nước đóng băng và khiến tắc van tiết lưu,ống mao dẫn.
--Với điều hòa khi lắp mới hay lắp cũ mà trong cục nóng đã có đủ ga rồi thì bạn chỉ cần xả air cho dàn lạnh là đủ, không nhất thiết phải hút chân không. Còn nếu có máy hút chân không thì tốt nhất, mà đã hút chân không thì phải hút kiệt không khí trong dàn, chứ cớ sao lại làm nửa chừng nửa đoạn cho không khí sót lại gây tắc ẩm?
--Bị tắc ẩm là 1 bệnh khó,gây tốn tiền của thời gian của thợ. Anh Vũ Văn Võ ở cầu đuống hà nội có cách trị tắc ẩm rất giỏi
--Đường ống từ dàn nóng đến dàn lạnh dài quá 5m thì phải bổ xung thêm ga
 
#3
Mấy thằng lắp điều hòa gần nhà mình chỉ xả air đuổi khí trong đường ống thôi (lắp máy mới lần đầu) . chả biết về lâu dài có bị sao không?
 
#4
chào các bạn, mình cũng đã đi lắp 1 số máy , nói chung về cơ bản không cần hút chân không chỉ cần xả e cho hết không khí trong đường ống là cho máy chạy , còn vấn đề hút chân không có nên hay không nên , theo mình là nên cần vì nó đảm bảo cho máy chạy ổn định và độ lạnh được sâu hơn nhất là máy chạy ga R32 , chỉ có điều đặc biệt khi hút chân không cho những dòng máy chạy ga này là luôn đóng van xả trước khi hút chân không , quá trình hút chỉ thực hiện từ đường ống đến dàn lạnh không hút cho phần block kể cả máy mới hoạc nạp lại ga mới cho máy đều phải thực hiện như vậy
 

Quảng cáo Google