Thảo luận Lập trình với VĐK N76E003AT20

NgoHungCuong

http://ngohungcuong.com
#1
Cũng khá lâu mình không viết bài trên forum và dạo này forum cũng trầm, ít có bài viết mới. Có lẽ các bạn bây giờ hay thảo luận trên các nhóm của FB hơn. Tuy nhiên mình thấy FB thì không như forum, không phải là nơi lưu trữ lâu dài để các bạn sau này có thể tìm kiếm, thảo luận,... và bản thân mình vẫn thích thảo luận trên forum hơn.
Gần đây VĐK STM8 tăng giá, khá nhiều bạn chuyển sang sử dụng con N76E003AT20 để thay thế. Con N76E003AT20 có những đặc điểm như: giá rẻ, có đại lý ở VN nên có thể mua dễ dàng kể cả mua lẻ từng con; chân tương thích với STM8S003F3P6, ngoại vi khá phong phú.
Do còn mới nên nhiều bạn chưa rõ lắm về lập trình cho con này, sử dụng còn có những khó khăn. Mình mở luồng thảo luận về lập trình cho VĐK N76E003AT20 để mọi người có thể thảo luận về sử dụng nó.
Dự kiến sẽ là dạo qua về những điều cơ bản như:
- Sử dụng trình biên dịch, viết code, nạp code, mạch cơ bản để VĐK có thể hoạt động...
- Sơ lược về các tính năng của VĐK này như:
1. Giới thiệu về VĐK N76E003AT20
2. GPIO
3. TIMER
4. UART
5. SPI
6. Ngắt
7. PWM
8. ADC
Mọi người cùng thảo luận và bổ sung.
 

NgoHungCuong

http://ngohungcuong.com
#3
Về trình biên dịch thì mình sẽ dùng SDCC, sử dụng trên windows và trên linux như nhau. Keil C thì cần cài thêm pack của nuvoton và phải dùng Keil C 4... còn SDCC không cần cài đặt thêm pack, SDCC là compiler miễn phí.
 
#6
Mình cũng dùng Con này để làm bộ kích điện sin chuẩn đây. Hôm nào rảnh mình sẽ post code i2c, giao tiếp Glcd, Glcd trong i2c. pwm adc. Tuy nhiên, do mới biết c nên code hơi đùi tí.
 

trieubao

Học sinh trung cấp
#7
kích sin chuẩn chắc phải có thêm con driver FET . chứ e từng lái thẳng thấy không ăn thua
 

ThanhTungTB

Học sinh phổ thông
#8
Con này có cái LDROM dùng khá ngon, 2 UART đặc biệt UART0 có thể đảo 2 chân TX và RX cho nhau bằng phần mềm. Cón cái gì nữa thì chưa nhớ ra. :v
 

minh1102

Học sinh phổ thông
#9
Cho em hỏi là con này nạp bằng mạch nạp Nu-link, có nạp dc bằng USBISP không ạ?
 

NgoHungCuong

http://ngohungcuong.com
#10

Quảng cáo Google