Mất tên miền quốc tế, trình duyệt BKAV... biến mất

sanvu88

Cháu ngoan Bác Hồ
Thành viên BQT
#1
BizLIVE - Cộng đồng người dùng Internet Việt Nam đã bị bất ngờ khi đã không còn truy nhập được vào website trình duyệt chủ của công ty An ninh mạng BKAV tại địa chỉ Welcome to nginx! kể từ sáng nay 2/3/2015.

Ảnh minh họa.

Trình duyệt Bchome vừa được BKAV đưa ra thị trường “không báo trước” cách đây vài tháng (9/2014), song hành với 1 số dịch vụ mới như kho phần mềm hỗ trợ công cụ văn phòng miễn phí, giải pháp hội nghị trực tuyến eMetting...Người dùng không còn truy xuất được trình duyệt của BKAV.
BKAV công bố Bchrome được phát triển dựa trên bộ mã nguồn mở Chromium của Google, tương tự Google Chrome và Cốc Cốc, nhưng được tích hợp nhiều tính năng, tiện ích thủ thuật hữu hiệu hơn, với mục tiêu trở thành trình duyệt "siêu nhẹ" nhất dành cho người dùng tiếng Việt.
Tuy nhiên, không có thông báo trước, Bchome đã “tự dưng” biến mất không truy xuất được nữa.

Nhiều người dùng cho rằng, đây là 1 trong những biểu hiện “kỳ quái” của BKAV trong thời gian qua, với những sản phẩm được truyền thông đình đám, với những hiệu ứng đánh giá xuất sắc, nhưng chỉ sau 1 giai đoạn ngắn hạn là âm thầm “dẹp bỏ”. hoặc không biết khi nào có thông tin tiếp theo.

Đơn cử chiếc smartphone BKAV do đơn vị này tung ra vừa qua, cho đến nay vẫn hoàn toàn “không kèn không trống”, không rõ đến khi nào mới chính thức có mặt trên thị trường.

Tuy nhiên, một số chuyên gia tên miền cho rằng, việc BKAV gỡ bỏ trang web Bchome là một động thái nhằm "thay đổi" thương hiệu do bị mất tên miền quốc tế.
Do tên miền Bchrome.com hiện đã có chủ sở hữu là một nhà đầu tư tên miền có tên Nguyễn Khánh (sống tại TP.HCM) đăng ký từ 15/6/2014.
Trong khi đó, tên miền Bchrome.vn chỉ được Công ty Cổ phần BKAV đăng ký trước đó một ngày (14/06/2014).

Sáng nay (2/3), một số người truy cập vào trang Bchrome.com đã thấy xuất hiện hình ảnh một vụ nổ bom nguyên tử, và thông tin rao bán tên miền với giá 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, hình ảnh này đã nhanh chóng bị gỡ bỏ.
Được biết, trước đó ngày 4/1/2012, BKAV cho biết đã chi khoảng 100.000 USD để mua lại tên miền Bkav.com từ một công ty chuyên đầu cơ tên miền tại Mỹ.

Một số nguồn tin cho hay Bkav đã chi hàng trăm triệu đồng để mua tên miền trong nước Home.vn.

Mới đây, BKAV đã cho ra mắt trang web Home.vn có chức năng tùy biến, giúp người dùng có thể lưu lại đường dẫn các website theo nhu cầu cá nhân.
Ông Bạch Thành Lê, Phó Chủ tịch phụ trách Công nghệ thông tin của Bkav cho biết: “Ngay khi quyết định xây dựng một Ngôi nhà online cho người dùng Việt Nam, chúng tôi đã đầu tư mua lại tên miền Home.vn từ một công ty nước ngoài đã sở hữu nhiều năm trước. Đây có lẽ là một trong những tên miền .vn có giá chuyển nhượng cao nhất tại Việt Nam hiện nay”.
Giới công nghệ cho rằng, nhiều khả năng BKAV sẽ lại phải bỏ ra một khoản tiền lớn nữa vì vụ "chậm chân" lần này.

Theo BizLIVE
 

Quảng cáo Google