Máy tính cũ - Tri thức mới: Chắp cánh ước mơ

TruyenBeo

Học sinh phổ thông
#1
Khi tôi đang viết những dòng chữ này, và khi bạn đang đọc nó, thì có nghĩa rằng chúng ta đang sử dụng Công nghệ. Trên Thế giới, cứ mỗi giờ mỗi ngày là mỗi lúc Công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độc chóng mặt, Đất nước ta cũng đang cố gắng bám theo sự phát triển ấy. Thế nhưng, ở đâu đó ngoài kia, vẫn còn có những hoàn cảnh nghèo khó, những tinh thần ham học hỏi, yêu công nghệ nhưng lại bị kìm hãm chỉ bởi lí do .... không có máy tính để học. Thấu hiểu sâu sắc nỗi niềm ấy, chúng tôi - đội hình "Máy tính cũ- Tri thức mới" thuộc chương trình tình nguyện Mùa hè xanh - Đại học Công nghệ thông tin- ĐHQG TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực đem tri thức đến những ước mơ như vậy.


"Máy tính cũ- Tri thức mới" được phát động lần đầu tiên từ năm 2008, là một trong những chương trình tiêu biểu cho chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của Trường Đại học Công nghệ thông tin- Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Đội hình luôn hoạt động dựa trên phương châm: "Làm tình nguyện hết mình". Với mục đích là khuyến khích, thúc đẩy công tác phổ cập tin học cho người dân và học sinh nghèo khó ở vùng sâu, vùng xa; phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu; tiếp cận nguồn tri thức mới;... bằng cách quyên góp những linh kiện máy tính cũ, và lắp ráp thành máy tính hoàn chỉnh;

Năm 2014, chương trình đã vinh dự nhận được giải thưởng Hồ Hảo Hớn do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng. Tiếp nối những thành công đó, chiến dịch Mùa hè xanh 2015 được ghi nhận là một chiến dịch thành công tốt đẹp của chương trình "MTC-TTM" với việc trao tặng 31 bộ máy tính cho 3 địa phương. Tới nay, sau nhiều năm liền hoạt động tích cực, chương trình đã trao tặng được khoảng 200 bộ máy tính hoàn chỉnh cho 6 địa phương trong địa bàn nội - ngoại thành.


Nhận thấy những giá trị to lớn mà "Máy tính cũ- tri thức mới" đem lại, hiện nay chương trình đã được nhân rộng thành dự án cấp Thành phố. Tuy nhiên, đội hình "Máy tĩnh cũ - tri thức mới" của Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TPHCM vẫn có những đặc trưng và lợi thế của riêng mình. Chúng tôi cũng tự hào khi đội hình của mình đã, đang và sẽ được Nhà trường và Thành đoàn Thành phố quan tâm, đẩy mạnh triển khai trong mỗi chiến dịch Mùa hè xanh sắp tới.

Một vài hoạt động của đội trong chiến dịch Mùa hè xanh năm nay:


Các thành viên trong đội tích cực làm việc tại khoMột phòng máy sau khi được đội lắp tặng, kiểm tra và bảo trìCác thành viên trong đội còn tích cực tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, giao lưu với các chiến sĩ tình nguyện trường bạn

Mùa hè xanh 2016, tiêu chí của Chương tình "Máy tính cũ- tri thức mới" là duy trì và tiếp nối những thành công của những chiến dịch đi trước. Không chỉ là đem tri thức, mà gửi gắm trong đó còn là tất cả nhiệt huyết và thông điệp của tuổi trẻ, với khao khát cống hiến cùng ngọn lửa dẫn đường, đội hình tự tin sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh được giao.


Để làm được điều ấy, chương trình "Máy tính cũ- Tri thức mới" – Trường Đại học Công nghệ thông tin- ĐHQG HCM cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tấm lòng các nhà hảo tâm đã quyên tặng và giúp đỡ chương trình. Chúng tôi cũng kính mong các nhà hảo tâm, quý cơ quan, doanh nghiệp, quan tâm, hỗ trợ quyên góp những máy tính, linh kiện máy tính cũ đã qua sử dụng hoặc hiện kim để chương trình "Máy tính cũ – Tri thức mới" tiếp tục hiện thực được vai trò của mình đối với cộng đồng. Xin chân thành cảm ơn!

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin quyên góp và đề xuất hỗ trợ, mọi người có thể liên hệ (thành viên đội hình sẽ trực tiếp đến để nhận nguồn máy quyên góp):
Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM - Km 20, Xa lộ Hà Nội, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
– Điện thoại: (08) 3603.0862
– Email: hoisinhvien@uit.edu.vn
– Hotline: 0905077991 (Mạnh) hoặc 0963213964 (Phú)
Trân trọng cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ cho chương trình !!!
 

Quảng cáo Google