Cần giúp mua máy in để lám mạch in ủi?

sunbin

Sinh viên đại học
#1
chào cả nhà cho mình hỏi mình muốn mua máy in để làm mạch in bằng phương pháp ủi thì nên mua máy in loại nào ạ mình có đọc nhiếu bài viết trên mạng nói là nên mua máy in HP nhưng mà mình tìm hoài trên mạng dòng máy này chỉ toàn máy cũ thôi mình muốn mua máy mới mình mới xem qua con canon 2900 có sài được không ạ nó là loại máy in lazer còn loại nào không ạ ai có sài rối tư vấn cho mình với ạ xin cám ơn trước ạ
 
#2
Mình vẫn đang dùng canon2900, mực in tốt thì chất lượng in tốt, mạch ko bị rỗ., máy in laze tốc đọ in càng chận thì mực càng đậm, bạn in ra rồi soi bản in bằng kính lúp sẽ thấy rõ, nếu bạn còn sưu tầm được máy in đời cổ thì mua loại máy in canon5L hoặc 6L là tốt nhất
 
#5
Mình thấy máy in laser nào cũng dùng được, cần chú ý một số yêu cầu sau đây:
  • Nên chọn loại khay giấy chạy thẳng, tức là giấy cuốn từ phía dưới rồi tòi ra phía trên, hoặc từ phía trên tòi ra phía dưới với góc hai mặt phẳng ra > 120*. Tức là cái loại ko uốn cong giấy ở đầu ra quay về khay, kiểu này tiện dụng cho dân văn phòng nhưng khó làm giấy in mạch. Lí do: nếu dùng giấy ảnh là loại giấy khá dày hơn bình thường dễ bị xô lệch, kẹt giấy nếu như bị uốn cong, còn dùng giấy decal thì quá mỏng dễ bị gấp ở đầu ra thành kiểu nhàu nát.
  • Nếu như có sẵn máy in kiểu gập giấy - foldback lại thì vẫn có cách dùng là tháo cái chắn giấy cong ở phía sau ra, nó sẽ cho phép giấy chạy thẳng từ đằng trước ra đằng sau luôn :D, nhưng dùng hơi bất tiện, hôm nào quên ko đóng lại là khi in coi như là rơi lả tả vì nó không vào khay :D
  • Mực đậm hay nhạt cũng phải mó tay vào, một số loại máy in cho phép điều chỉnh độ đậm mực in - density, mục đích là giảm tiêu hao mực khi in. Nhất là cho kiểu in nháp - draft, cái này kĩ năng văn phòng. Khi làm mạch in nên in thử draft ra giấy a4/a3 thường rồi kiểm tra các kích thước. Sau đó tăng độ đậm mực in lên cao nhất, thường mức 5 rồi in.
  • Với giấy in ảnh hay decan mới ra khỏi máy in còn nóng thì đừng nên chạm vào mực in bên trên, nó bị dính và biến dạng ngay.
 
#7
Giấy in thì cứ dùng loại giấy dùng cho máy in màu 1 mặt bóng, 1 mặt nhám, loại mỏng dùng in tờ rơi quảng cáo, mua 70k/1gam 100 tờ, in vào mặt bóng. Đảm bảo ok nhất.
 
#8
Giấy in thì cứ dùng loại giấy dùng cho máy in màu 1 mặt bóng, 1 mặt nhám, loại mỏng dùng in tờ rơi quảng cáo, mua 70k/1gam 100 tờ, in vào mặt bóng. Đảm bảo ok nhất, hoặc nếu dùng ít thì xé tờ lịch treo tường xuống, Cắt bằng tờ A4, và cũng in vào mặt bóng ấy..
 

sunbin

Sinh viên đại học
#9
Xem mạch mình làm bằng 2900 đây: Pcb
vậy cho mình hỏi bạn sài canon 2900 có in tốt không nó có hay kẹt giấy không ạ với lại nếu sau này hết mực mình sài mực đổ có in tốt không ạ ví mình xem thấy hộp mực rin của nó tới 1trieu 3 một cái bạn tư vấn thêm cho mình với ạ cho mình hỏi luôn giấy bóng mà các tiệm in mạch cho sinh viên là giấy gì vậy tên đúng của nó đấy ạ
 
#10
Công nghệ giặt là chỉ thích hợp với những đường mạch lớn thôi, canon2900 đủ để in các đường mạch lớn hơn 0,5 li, bạn cứ yên tâm mà dùng nhé, có thể mua dòng máy hp cho nó rẻ, còn nếu làm đường mạch nhỏ thì dùng mực cảm quang thôi.
 

Quảng cáo Google