Thảo luận Nếu có 1 lớp học ARM miễn phí, bạn sẽ làm gì?

newfolder92

Học sinh phổ thông
#1
Qua tìm hiểu trên các diễn đàn, mình thấy số đơn vị tổ chức các lớp học vầ lập trình vi điều khiển miễn phí là không nhiều và cũng không thường xuyên, hoặc có thể là do mình chưa biết tới. Ngoài ra còn rất nhiều các trung tâm dạy lập trình với học phí cả khóa ít nhất là 1tr trở lên, tuy nhiên mình thấy số lượng lớp học ở các trung tâm trả phí vẫn rất nhiều mặc dù các lớp học miễn phí lại không đủ người để mở lớp (từ công ty mình làm để suy ra). Mình có vài điều rất thắc mắc:
- Có phải chất lượng các lớp học miễn phí không cao nên các bạn không muốn học, học có phí sẽ chất lượng hơn?
- Có phải các bạn không tự tin và khả năng lập trình của mình nên muốn tự học ở nhà hơn là không muốn cái dốt của mình được nhiều người biết?
- Có phải các bạn cảm thấy mình học ở nhà một ngày còn hơn nhiều là đến lớp nghe mấy ông thầy chém gió? (kinh nghiệm khi học đại học).
- Có phải các bạn cảm thấy mình học đến đây là được rồi, đi học chắc chẳng có gì hơn đâu, thôi cứ ở nhà tìm hiểu tiếp thôi?
- Có phải các bạn cảm thấy mất tiền thì sẽ có động lực học hơn là miễn phí?
- Có phải các bạn thấy mình nên chỉ tìm hiểu một loại chip thôi, cứ phải giỏi đi đã, không cần tìm hiểu thêm loại khác nữa?

Công ty mình làm là công ty TULA, còn đây là khóa học của công ty mình http://codientu.org/threads/18499/ ,mình rất muốn nghe nhận xét của các bạn.

-----------------
Mr. Nguyen Xuan Phu / +84-1667424213
Email: phu@tula.vn
TULA Solution Co., Ltd (Vietnam, http://www.tula.vn)
No. 173, Group 15, Dong Anh District, Hanoi, Vietnam
 

luctieuphung

Học sinh trung cấp
#2
Chào bác newfolder92 .bản thân em cũng đã từng tham gia khóa học ở Tula nên mạn phép nói nên cảm nghĩ đôi điều như sau.
- Các nhân viên của công ty rất nhiệt tình, thỏa mái
-Học tập có kít nên rất tiện
Tuy nhiên có đôi điều bất cập , mà đa phần đến từ các bạn học viên
- Do mỗi người ở 1 mức độ am hiểu khác nhau, mục đích đến với khóa học khác nhau nên khi truyền đạt 1 vấn đề sẽ mất nhiều thời gian hơn để tất cả hiểu hết. về cơ ban các bạn đã có kiến thức về vi điều khiển thì sẽ dễ tiếp cận hơn ( cộng thêm khả năng C nữa )
- 1 thứ quan trọng nữa em thấy . Chip Nuvoton nếu cứ xét ngang sức mạnh với các dòng khác như ST, TI ... thì tâm lý của sinh viên như em sẽ chọn những dòng nào mà gần trường nào đại học mình cung cấp( bên Tula là độc quyền ), hơn nữa là các anh sinh viên đi trước đã làm , có gì sẽ hỏi đc trực tiếp các anh ->>thấy an toàn hơn (mặc dù mình cũng đc Anh Chinh bên Tula tận tình giúp đỡ qua email , nhưng đôi lúc muốn gặp trực tiếp thì hơi khó vì xa quá )
(Giờ em cũng tự học ARM nhưng của ST, vì lên các diễn đàn nước ngoài có rất nhiều Project hay ) :D
 

htfaith.vn

Học sinh phổ thông
#3
Theo mình thấy Tula tổ chức học miễn phí thì rất tốt ,rất hoan nghênh , nhưng lại rất ít người học vì có nhiều lý do, chắc các bạn cũng biết nhưng mình chỉ nêu vài lí do chính:
- Đang quen dùng chíp khác rồi nên ngai chuyển qua chíp Nuvoton, chẳng hạn đang sài quen ST rồi, đang ngon lành thì lại bỏ thời gian công sức ra tìm hiểu em Nuvoton rồi chả để làm gì. Mà ai cũng biết là tìm hiểu dòng chíp khác sẽ kéo theo rất nhiều thứ: trình biên dịch, các thanh ghi, phần cứng... tức là không phải bỏ ra vài ngày hai vài tháng là ngon.
- Chíp của Nuvoton đắt hơn của ST, cụ thể con chíp rẻ nhất có hỗ trợ CAN của ST là STM32F103C8T6 giá 45k trong khi con rẻ nhất của Nuvoton hỗ trợ CAN giá 85k
- Ngoài ra không phải cái gì miễn phí cũng dở, có phí cũng hay. Có phí mà xài phải hàng dởm thì không hay rồi. Còn miễn phí mà đúng hàng ngon, đúng lúc mình cần thì còn gì bằng?
 

newfolder92

Học sinh phổ thông
#4
Cảm ơn ý kiến đóng góp của các bạn, ý kiến của các bạn rất đúng vì bản thân mình cũng đã từng trải qua khoảng thời gian đó. Tiện đây mình cũng có vài điều chia sẻ thêm:
DEAR luctieuphung,
- Về mấy điều bất cập bạn nêu ra, bên công ty mình cũng còn nhiều thiếu sót vì chưa có chương trình dạy riêng cho các mức độ am hiểu của các bạn, nếu chia ra thành các mức độ như sơ cấp, trung cấp... thì sẽ dễ dàng nắm bắt hơn cho các bạn.
- Còn điều thứ hai mà bạn nói mình cũng tán thành, một dòng sản phẩm mới để đưa vào một thị trường đã tràn ngập các sản phẩm cạnh tranh thì rất là khó, cũng như chip arm của TI vậy, nếu không so sánh về chip mà nói đến các hỗ trợ khác thì hầu như còn theo sau đến vài năm. Cả bản thân ST cũng thế, khi mà dòng 8 bit như PIC, AVR có mặt trong hầu hết sản phẩm lập trình điều khiển, nên phải có người dám đứng ra tìm hiểu và phát triển nên arm của ST ở Việt Nam mới có ngày hôm nay.
DEAR htfaithth.vn,
- Điều thứ nhất mình đã nói bên trên, một dòng chip ra sau phải có điểm gì hơn thì nhà sản xuất mới đưa ra cạnh tranh trên thị trường được, cụ thể như bạn so sánh thì con NUC240LC2AE bên mình bán là 50k, nếu chuyên dụng cho CAN thì bên NUVOTON cũng đã sản xuất rồi. Một điều tất nhiên là nếu nó thông dụng hơn thì giá cả để cạnh tranh sẽ còn giảm đi nhiều.
 

Quảng cáo Google