Oculus Go bá đạo thế nào?

thien42

Học sinh phổ thông
#1
Kính thực tế ảo Oculus Go là sản phẩm mới ra mắt đầu tháng 5/2018 giữa sự hợp tác của Facebook và Oculus với mức giá chỉ 199$. Vậy chiếc kính này có những đặc điểm gì nổi trội, có đáng để chúng ta bỏ tiền ra mua hay không ? Mời bạn tham khảo nội dung bên dưới để có câu trả lời chính xác !

Thực sự nếu bạn đã từng thử qua từ chiếc kính giá rẻ như Google Cardboard cho đến sản phẩm cao cấp nhất như Samsung Gear VR3 thì đều cảm nhận rõ việc cầm/đeo một vật nặng nề trên đầu trong một thời gian dài sẽ khiến người dùng cảm thấy khá bất tiện, việc trải nghiệm không gian thực tế ảo sẽ bị hạn chế đi khá nhiều.


Kính thực tế ảo Oculus Go đã khắc phục rất tốt điều này bởi bạn có thể sử dụng nó này một cách độc lập, không cần phải kết nối bluetooth, cài đặt dễ dàng, bạn chỉ việc đeo vào là đã có thể dùng ngay. Bên cạnh đó bạn không cần phải gắn chiếc smartphone nặng nề vào trước ống kính bởi tất cả đã có sẵn bên trong và chỉ việc trải nghiệm.

Người phụ trách phát triển kính Oculus Go, ông Hugo Barra cũng cho biết: “Kính VR càng độc lập thì việc người dùng tiếp cận thế giới thực tế ảo cũng trở nên dễ dàng hơn“. Đặc biệt đây lại là dòng sản phẩm mới nhất từ hãng Oculus, vì vậy với tín đồ công nghệ VR mà nói thì việc sở hữu chiếc kính này càng sớm càng tốt có thể là điều cần thiết.

Mua kính thực tế ảo Oculus Go ở đâu ?

Hiện tại kính Oculus Go có 2 phiên bản là 32GB và 64GB với mức giá lần lượt là 199$ và 299$. Sản phẩm này hiện đang được bán tại 23 quốc gia và bạn cũng có thể mua trực tuyến tại trang chủ của Oculus cùng một số trang TMĐT lớn như Amazon, BestBuy, NewEgg.


Một số cửa hàng tại Việt Nam cũng đã nhập khẩu sản phẩm này về với mức giá bán cũng đắt hơn kha khá (cộng thêm thuế, phí, lợi nhuận các thể loại) thì:
  • Kính thực tế ảo Oculus Go 32GB có giá: 6.500.000 VNĐ – 8.990.000 VNĐ
  • Kính thực tế ảo Oculus Go 64GB có giá: 8.000.000 VNĐ – 9.990.000 VNĐ
Như vậy, nếu so sánh với mức giá gốc của hãng bán ra thì bạn thấy chênh lệch cũng tương đối kha khá. Ông chủ Facebook đã từng nhắc đi nhắc lại mục tiêu của mình là muốn 1 tỷ người tham gia vào thế giới thực tế ảo. Do đó, bạn hãy cố gắng bình tĩnh và đợi thêm một khoảng thời gian ngắn nữa. Lúc đó các sản phẩm kính thực tế ảo Oculus Go sẽ được phân phối chính thức tại Việt Nam và chúng ta có thể đầu tư với chi phí vừa phải hơn rất nhiều. Hehe

Full Box kính thực tế ảo Oculus Go có gì ?

Được thiết kế với một màu trắng chủ đạo đầy cuốn hút, mở hộp ra thì chúng ta có thể thấy:

Chiếc kính thực tế ảo Oculus Go: Đã được gắn sẵn dây, bạn có thể điều chỉnh độ dài cho phù hợp kích thước… đầu. Chất liệu vải thoáng khí, thấm hút mồ hôi, ống kính chất lượng tốt nhất hiện nay.

Tay cầm điều khiển: Tích hợp thêm các cảm biến mới giúp chuyển động đôi tay được nhận biết rõ ràng hơn, thao tác chính xác đến từng chi tiết nhỏ.

Nguồn: Kinhthucteaochoiphone.com
 

Quảng cáo Google