Thảo luận PLC Mitsubishi là gì ?

h0angb1nh

Học sinh trung cấp
#1
(kiến thức ngành điện)Hiện nay trên thị trường có nhiều PLC của nhiều hãng khác nhau. Nhưng nổi bật nhất là PLC Mitsubishi. PLC là thiết bị điều khiển lập trình cho phép thực hiện linh hoạt các thuật toán logic thông qua ngôn ngữ lập trình tác động trực tiếp vào PLC hoặc qua các hoạt động cóc trễ như thời gian định thì hay các đầu ra, đầu vào. Khi có sự thay đổi ở đầu ra thì đầu vào sẽ thay đổi theo
Một khi sự kiện được kích hoạt, PLC bật ON hay OFF thiết bị điều khiển bên ngoài được gọi là thiết bị vật lý. Một bộ điều khiển lập trình sẽ liên tục lặp đi lặp lại trong chương trình do "người sử dụng lập ra" chờ tín hiệu ở ngõ vào và xuất tín hiệu ở ngõ ra tại các thời điểm mà người điều khiển đã lập trình.



Để khắc phục những nhược điểm của bộ điều khiển dùng dây nối (bộ điều khiển bằng Relay) người ta đã chế tạo ra bộ PLC nhằm thỏa mãn các yêu cầu sau:
Các bạn muốn tải tài liệu hướng dẫn lập trình plc mitsubishi từ cơ bản đến nâng cao truy cập Tài liệu hướng dẫn lập trình PLC Mitsubishi | Kiến thức ngành điện để tải nhiều tài liệu plc mitsubishi tiếng việt có các hình ảnh minh họa giúp các mới bắt đầu học lâp trình PLC làm cho bạn đọc dễ hiểu
  1. Lập trình dễ dàng, ngôn ngữ lập trình dễ học.

  2. Gọn nhẹ, dễ dàng bảo quản, sửa chữa.

  3. Dung lượng bộ nhớ lớn để có thể chứa được những chương trình phức tạp.

  4. Hoàn toàn tin cậy trong môi trường công nghiệp.

  5. Giao tiếp được với các thiết bị thông minh khác như: máy tính, nối mạng, các môi Modul mở rộng.

  6. Giá cả cá thể cạnh tranh được.


Các thiết kế đầu tiên là nhằm thay thế cho các phần cứng Relay dây nối và các Logic thời gian.Tuy nhiên,bên cạnh đó việc đòi hỏi tăng cường dung lượng nhớ và tính dễ dàng cho PLC mà vẫn bảo đảm tốc độ xử lý cũng như giá cả thì PLC Mitsubishi đã đáp ứng được điều này. Thế mạnh này đã tạo ra sự quan tâm sâu sắc đến việc sử dụng PLC Mitsubishi trong các lĩnh vực công nghiệp. Các tập lệnh nhanh chóng đi từ các lệnh logic đơn giản đến các lệnh đếm, định thời, thanh ghi dịch … sau đó là các chức năng làm toán trên các máy lớn … Sự phát triển các máy tính đi kèm với các bộ PLC Mitsubishi có dung lượng lớn, số lượng I / O nhiều hơn.

Trong PLC, phần cứng CPU và chương trình là đơn vị cơ bản cho quá trình điều khiển hoặc xử lý hệ thống. Chức năng mà bộ điều khiển cần thực hiện sẽ được xác định bởi một chương trình. Chương trình này được nạp sẵn vào bộ nhớ của PLC, PLC sẽ thực hiện việc điều khiển dựa vào chương trình này. Như vậy nếu muốn thay đổi hay mở rộng chức năng của quy trình công nghệ, ta chỉ cần thay đổi chương trình bên trong bộ nhớ của PLC Mitsubishi. Việc thay đổi hay mở rộng chức năng sẽ được thực hiện một cách dễ dàng mà không cần một sự can thiệp vật lý nào so với sử dụng các bộ dây nối hay Relay.
 

Quảng cáo Google