[Review] Phỏng vấn ở 1 công ty nước ngoài

victory5791

Học sinh phổ thông
#1
Sau nhiều ngày chật vật làm cho mình 1 cái CV nhìn cũng gọi là kha khá để tìm một công việc mới. Cuối cùng cũng được một công ty nước ngoài gọi đi phỏng vấn. Công ty này mình nghía lâu rồi, trong bài viết này […] mình cũng có tìm được 1 vị trí của họ đang tuyển, theo đánh giá lương khoảng 600$. Chẳng rõ bao nhiêu thôi kệ quất luôn. Thế là chờ mãi tới hôm qua mới được gọi đi phỏng vấn vòng 1 : Test IQ và Tiếng Anh, ~X((lâu lắm không đụng tới sách vở nên cũng hơi ớn.)

Tên công ty là Sonion Việt Nam của Đan Mạch ở khu CNC quận 9 trên Xa lộ Hà Nội, khu này toàn mấy đại gia như Intel, Nidec, Jabil, Fpt vào nghĩ chắc lương lậu cũng khá với môi trường làm việc thì thoải mái. Vào cái ngay giờ ra ca của công nhân, haizz, cái này là điều ấn tượng đầu tiên: toàn nữ với nữ, mà thoáng qua 70% là xinh, hớ hớ. >:)>:)

Bảo vệ hướng dẫn mình vào lễ tân ngồi chờ, ở đây mới có thời gian ngồi quan sát phòng ốc với khuôn viên của công ty này, nói chung là trang trí hiện đại theo phong cách Châu Âu, chọn toàn tông màu nổi (cam, tím). Trên tường có treo mấy bức tranh nghệ thuật, hông hiếu nó nói gì. Nhìn sơ sơ khoảng 3,4 bức ở khu sảnh.

Haiz, nhìn đồng hồ càng đến giờ lên PV càng thấy hồi hộp, tim đập cũng dữ theo. Có lẽ một phần cũng lâu rồi chưa đi PV, hai là máy lạnh lạnh quá muốn teo tờ rim.=))

Đúng 14h30 có một em gái dáng nhỏ nhỏ chạy xuống cầu thang, nhìn thấy mình là đến chào hỏi ngay. Mình cũng hơi bị ngạc nhiên mà nghĩ chắc họ biết mặt mình qua CV rồi. Em dắt mình qua 2 dãy phòng, vừa đi vừa hỏi thăm này nọ, giọng ngọt liệm. Chu cha, ta nói kết khoảng này ghê. :x

Cuối cùng cũng tới hồi gây cần nhất. Sau màn chào hỏi, em giới thiệu cho mình hôm nay test 2 phần y như lúc gọi cho mình. Test Anh Văn trước, IQ sau.

Đánh giá sơ sơ cho mọi người là Anh Văn không khó lắm. Ngồi trong phòng tập trung nghe làm cũng được 60%-70%. Còn mình thì tại lâu quá bi ngu nhiều nên hên xui

IQ làm trong vòng 30phut, cũng chẳng nhớ nổi bao nhiêu câu vì làm xong phần anh văn tự nhiên thấy hết tự tin. Tới phiên làm IQ cứ cắm đầu ngồi giải thôi chứ chẳng để ý. Chậc, lát sau em đó vào thu bài rồi cảm ơn mình đã đến phỏng vấn hôm nay mới thấy nhẹ người.

Xong rồi ra về, em bảo " Anh cứ giữ liên lạc với em, có kết quả em sẽ báo anh biết". Đang lúc thoải mái, tâm trạng thấy đỡ căng thẳng đi tự nhiên bụt miệng xin facbook của em. Haha, biết đâu thoát kíp F.A.

Em ây cho luôn các bác ah. Em nó còn giới thiệu facebook của công ty nữa. Vào trang fanpage nhìn hoành tránh với năng động ra phết. Không dám post link lên đây nhưng có cái hình cho anh em koi thử. Mình thấy có nhiều khóa đào tạo nội bộ với câu lạc bộ gì gì. Nhìn có vẻ thân thiện và thoải mái.
 

sun1211

Kỹ sư
#3
Có điện thoại thì có tin vui, đọc email thì biết tin buồn :))
Cùng hoàn cảnh, Bửa giờ nhận được toàn email. Định mệnh. Cứ qua vòng đầu vòng sau là fail. Bế tắc quá
 

goneboy

Học sinh phổ thông
#9
có ai đã đi pv ở Jabil chưa, có thì nhờ chỉ giúp mình ít kinh nghiệm nhé.
 

nhandhnl

Học sinh trung cấp
#10
mấy bác cho e ý kiến về cty GES VIET NAM với. chế độ lương thưởng ra sao
 

Quảng cáo Google