Hướng dẫn Sử dụng bộ gõ tiếng Việt của diễn đàn

BuiBachTuanAnh

Quản trị viên
Thành viên BQT
#1
BQT mới nhúng bộ gõ tiếng việt vào diễn đàn nhằm tạo cho các thành viên thuận lợi gõ tiếng Việt khi máy không có cài các phần mềm gõ TV, giải sử đang ở quán NET chẳng hạn. Sau đây là hướng dẫn sử dụng:
--------------------------
Kiểu gõ
Bạn có thể gõ tiếng Việt theo 1 trong 3 kiểu gõ phổ biến: Vni, Telex và Viqr. Ngoài ra diễn đàn còn có kiểu tổng hợp của cả Vni và Telex.
Chức năng tự nhận ra lỗi chính tả
Bộ gõ có khả năng nhận ra một số lượng khá lớn các lỗi chính tả khi gõ của bạn và ngừng bỏ dấu khiến bạn nhận ra lỗi. Chức năng này cũng có ích trong một số trường hợp khi bạn gõ những từ tiếng nước ngoài (khi gõ chữ "firefox" chẳng hạn). Bạn có thể bật hoặc tắt chức năng này khi không có nhu cầu dùng nó hoặc để gõ một số từ không thuộc tiếng Việt chuẩn (ví dụ từ "alô")
Chức năng tạm thời tắt bộ gõ hoặc tắt kiểm tra chính tả
Bạn có thể tạm thời tắt bộ gõ cho 1 từ đang gõ hoặc sắp gõ với phím tắt SHIFT. Lưu ý, bạn cần bấm riêng phím SHIFT rồi nhả ra mới có tác dụng này, do vậy chức năng này không ảnh hưởng đến việc viết hoa của bạn. Ví dụ muốn gõ từ "extension" bạn có thể gõ Shiftextension.
Tương tự với chức năng kiểm tra chính tả, bạn có thể tắt tạm thời cho 1 từ sắp gõ với phím tắt CTRL. Bạn cũng cần bấm 1 mình phím CTRL rồi nhả ra để kích hoạt chức năng này. Ví dụ muốn gõ cụm "bộgõ" bạn có thể gõ như sau (kiểu telex) : boojCtrlgox
Ẩn hiện thanh điều khiển Mudim
Bạn có thể làm thanh điều khiển bộ gõ ẩn đi hoặc hiện ra với phím tắt F8. Đối với Internet Explorer bạn cần đưa chuột lên đầu trang web để có thể thấy bảng điều khiển. Với các trình duyệt khác, bảng điều khiển sẽ hiện ngay ở đầu khung nhìn hiện tại của bạn.
Bật tắt bộ gõ
Bạn có thể bật/tắt bộ gõ với phím tắt F9 hoặc F10. Có cách dài dòng hơn là bật bảng điều khiển và dùng chuột lựa chọn.
Tất cả các thiết lập của bạn trên bảng điều khiển sẽ được lưu lại trong cookie của từng trang trong vòng 1 tuần. Nếu bạn quay lại trang web trong thời gian này bạn sẽ không cần thiết lập lại nữa.
------------------
Chúc vui!
---------------------------------------
P/s bộ gõ này hiện tại dùng tốt trên IE và Firefox, riêng google chrome đang lỗi, mình sẽ tìm cách fix lỗi này và report sau.
 

BuiBachTuanAnh

Quản trị viên
Thành viên BQT
#2
Nếu bạn mua mấy con RT thì "mua" luôn mấy con RT7258, RT9266, IRF7821, IRLR024N... vì tới đây tôi sẽ "thí nghiệm" mấy con chip nầy. Tôi rất vui giờ có bạn "đồng hành" :D
Trình gõ Tiếng Việt của diễn đàn là do em chưa thêm vào khi đổi style mới. Vừa bổ xung anh thử xem được không nhé! Còn về mạch trên chắc tuần sau sẽ có phản hồi cho anh, hi vọng sẽ ổn.
 

Quảng cáo Google