Tác hại việc sử dụng Crack

sanvu88

Cháu ngoan Bác Hồ
Thành viên BQT
#1
- Một Hệ Điều Hành(HĐH) đã được chỉnh sửa, can thiệp hay thêm bớt các thành phần vào sâu trong hệ thống sẽ là nguyên nhân gây ra những hiện tượng sau:

01/Máy vi tính(PC) của bạn sẽ trở thành một dạng Zombies(thuật ngữ ám chỉ thây ma-giống người bị điều khiển, con rối) đúng nghĩa của các Hacker viết ra mã Crack sẽ chèn vào HĐH cho bạn cài đặt và sử dụng.Khi đấy, toàn bộ hệ thống máy vi tính của các bạn sẽ nằm trong tầm điều khiển và kiểm soát của Hacker(mọi thông tin truy xuất, mật khẩu trên máy bạn điều bị kiểm soát và đánh cắp.).

Nếu bạn không có thông tin quan trọng thì Hacker lợi dụng bạn làm gì?

+ Hacker lợi dụng máy vi tính của bạn để tạo ra một mạng Botnet(botnet's originator hay bot herder) để tấn công hạ gục những Website của đối thủ hoặc được thuê để đánh sập.Như vậy, các bạn đã vô tình trở thành một công cụ để Hacker lợi dụng( đối với bạn nào dùng Internet tính phí theo lưu lượng thì bill thanh toán sẽ rất cao vì phải Up,Down nhiều theo chỉ thị của Hacker).

+ Đồng thời bạn cũng sẽ làm công cụ đắc lực cho hệ thống Spam e-mail(Spambot) của các Hacker.
+ Tất cả các sản phẩm các bạn mua bản quyền(Serial KEY) sẽ lọt vào tay các Hacker đem ra cho mọi người sử dụng trên các forum.Dĩ nhiên, sẽ dẫn đến chết mã kích hoạt(Blacklist).Nếu các bạn thường thanh toán trực tuyến bằng Ngân hàng(Credit-Cart,Master Card...) thì nó sẽ thành một vấn đề lớn với các bạn nếu mật khẩu các bạn lọt vào tay các Hacker.

02/ Hệ thống HĐH máy vi tính của các bạn sẽ hoạt động bất ổn định, vì đã được can thiệp sau vào trái tim(registry) mà HĐH bạn đang sử dụng.Các bạn cứ thử hình dung đơn giản rằng HĐH của mình là những vòng xe bánh răng đang hoạt động nhịp nhàng, nhưng khi can thiệp phá bỏ một vài mắc xích của nó (bẻ khoá), sẽ dẫn đến hệ thống bánh răng không con hoạt động nhịp nhàng theo chu trình nữa.Điều này khiến HĐH của chiếc máy tính các bạn trở nền chậm chạp, ì ạch không hoạt động theo ý muốn.

03/ Máy vi tính của các bạn luôn phải sống chung với virus, vì bản thân file CRACK chính là những đoạn mã độc.Khi đấy, nền tảng HĐH của các bạn đã không hoạt động theo nhịp, luôn có sự cố xung đột, thì việc cài thêm các phần mềm ứng dụng khác rất dễ xảy ra lỗi như: Màn hình xanh chết chóc"Blue Screen Of Death"(BSOD).Mọi hoạt động của phần mềm khác như các trình Antivirus sẽ không còn hiệu quả, dẫn đến máy tính của bạn luôn nằm trong trạng thái loạn nhịp.
Máy vi tính (PC) của các bạn đã cài trình diệt virus mạnh nhưng sao vẫn phải thường xuyên cài lại HĐH?

+ Vì khi bạn dùng CRACK thì hệ thống HĐH của máy vi tính các bạn đã tự do mở cổng Update trực tiếp các mã độc một cách thầm lặng mà người sử dụng không hề hay biết, cho đến khi các bạn cảm nhận rằng hệ thống HĐH máy của mình hoạt động rất chậm chạp không còn mượt mà và nhanh chóng nữa. Và bạn sẽ phải hứng chịu những đợt tấn công của virus khiến HĐH bị tổn hại. Như cầu làm việc, học tập, giải trí của các bạn sẽ phải ngưng trệ, gián đoạn, rất tốn thời gian để khắc phục.Đặc biệt, những dữ liệu quý giá của các bạn sẽ không còn phục hồi được vì HĐH đã bị tổn hại.

04/Toàn bộ hệ thống HĐH máy vi tính của các bạn thường gặp những vấn đề như DON'T SEND, đơ máy, khởi động cũng như tắt máy rất chậm là dấu hiệu bất ổn không thể xử lý hay khắc phục một cách triệt để .

05/Hệ thống HĐH của các bạn sẽ không thể nào sử dụng chức năng Update các bản vá lỗi từ nhà sản xuất khiến HĐH bạn đang dùng đầy rẫy những lỗ hổng chết người không thể kiểm soát nổi

06/ Đối với những phiên ban CRACK mà bạn cho là có thể Update trực tiếp từ nhà sản xuất thực chất là giả tạo, hoàn toàn không chính xác.Vì đấy chỉ là những thao tác giả lập nhằm đánh lừa người dùng đã tin rằng mình đã được cập nhật thường xuyên từ nhà sản xuất.Nhưng thực chất, HĐH của máy vi tính của các bạn chỉ được cập nhật từ server của Hacker tạo ra ....(Server này do Hacker quản lý nên nếu như họ muốn các bạn cập nhật file nào về máy cũng được cả, thậm chí là virus để dễ dàng quản lý máy vi tính của các bạn.v.v...).

07/Bạn sẽ luôn bị những sự cố bất ngờ vào một ngày đẹp trời khi bật máy vi tính của mình lên như: Công cụ kiểm soát bản quyền từ nhà sản xuất làm thay đổi màn hình Desktop của máy vi tính, khiến việc sử dụng của HĐH chỉ còn 30 ngày..Sau 30 ngày máy vi tính của bạn sẽ bị khoá không vào được nữa...
 

USSR

Học sinh phổ thông
#4
kể cả việc cài game crack, hay các phần mềm crack có bị như vậy không?
 
#5
Đúng là tác hại của nó ảnh hưởng rất nghiêm trọng, nhưng với điều kiện kinh tế thu nhập thấp, cũng như tâm lý thích xài "đồ chùa" thì rỏ ràng việc mua bản quyền phần mềm để dùng thì chắc là rất khó thay đổi và thực hiên - Hiện nay Việt Nam đang được báo động là một trong số các quốc gia có tỉ lệ xài "đồ chùa" cao nhất thế giới. Điều này đáng lo ngại đấy các bạn à ?!?

Cảm ơn bài viết rất bổ ích và mong rằng từ giờ trở đi chúng ta sẽ có cái nhìn tích cực hơn với từ "mua Bản quyền phần mềm".
 
Sửa lần cuối:

inbaobiad

Học sinh phổ thông
#7
tác hại của việc sử dụng crack thì quá rõ ràng rồi, vấn đề ở đây chính là tư tưởng muốn xài hàng xịn nhưng đồng thời không muốn mất tiền như bạn quân nói ( đương nhiên trong đó có cả mình @@ ). còn về linux thì nó chưa thật sự thân thiện với người dùng phổ thông, với lại nó cũng chưa được hổ trợ nhiều như HDH window, đặc biệt là game.

------------------------------------------------------------------------------
thành công cùng Best Print: Công ty in ấn bao bì giấy giá rẻ nhất TPHCM | In thùng carton giá rẻ nhất: Best Print: In thùng carton giá rẻ nhất, giao hàng nhanh - Hotline: 0937 144 686
 

ken___

Kỹ sư
#8
Caif bản altium dính hơn 500 con trojan. Nhưng h bỏ ra hơn 200 triệu mùa bản quyền thì ...
 

sun1211

Kỹ sư
#9
Mấy thánh cứ chém, cứ như học sinh sinh viên tụi em, tiến đâu mà mua bản quyền. Mua cái lap còn chật vật nửa là.
 

Viet_Tri

Học sinh phổ thông
#10
Nói chung những phần mềm crack thì đa số là dính hết mà @ cái quan trọng là lượng ngưới sử dụng phần mềm đó thế nào thôi nếu nhiều ngưới cùng sử dụng thì càng nguy hiểm.
 

Quảng cáo Google