Thiết bị báo trộm qua điện thoại bảo vệ ngôi nhà bạn

smartelectrc

Học sinh phổ thông
#1
Thiết bị báo trộm qua điện thoại bảo vệ ngôi nhà bạn
Trong những năm gần đây, tình hình trộm cắp tài sản có dấu hiệu gia tăng, diễn biến phức tạp với nhiều hình thức và thủ đoạn tinh vi. Lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người dân nhiều vụ trộm ở tiệm vàng, ngân hàng, cửa hàng, nhà dân...đã xảy ra, gây thiệt hại hàng chục, hàng trăm triệu đồng. Vì vậy, chúng ta nên chủ động bảo vệ tài sản của mình để tránh “mất bò mới lo làm chuồng”. Giải pháp được đưa ra lắp đặt thiết bị báo trộm qua điện thoại giúp bảo vệ ngôi nhà bạn
  • Thiết bị báo trộm qua điện thoại là gì? Đó là hệ thống báo trộm sử dụng SIM hoặc LINE (Sim& Line) với 100 vùng kết nối, có 2 vùng kết nối có dây sử dụng bằng SIM GSM kỹ thuật số thiết kế xử lý công nghệ tiên tiến. Bộ báo trộm bao gồm: 1 bộ trung tâm, đầu dò hồng ngoại, cửa từ, còi báo động, remote điều khiển từ xa. Kết hợp với các thiết bị an toàn khác như: báo khói, báo xì ga, báo động rung, đầu Beam(lắp đặt ở hàng rào cổng)
1536913180257.png

  • Vị trí lắp đặt
+ Bộ trung tâm báo trộm: sử dụng công nghệ không dây sóng RF để kết nối trung tâm tới các thiết bị phụ khác ( cảm biến, đầu dò...) do vậy không nên để bộ trung tâm gần vị trí có nhiều kim loại, cột thu phát sóng RF làm ảnh ảnh hưởng đến khả năng thu và phát sóng.
+ Cảm biến cửa từ bạn nên lắp đặt ở cửa ra vào, cửa sổ ( dán vào 2 bên cánh cửa).. Nếu nhà bạn có cổng hoặc hàng rào nên lắp thêm đầu Beam có thể kết nối với còi báo tại chỗ hoặc báo về bộ trung tâm .Trộm có thể đột nhập từ mọi hướng, từ nhiều vị trí nên đặt ở vị trí mà trộm dễ đột nhập nhất và ngay cả khi chúng đột nhập được vào trong nhà chúng vẫn bị phát hiện nhờ vào đầu dò hồng ngoại.
+ Đầu dò hồng ngoại bạn nên đặt phòng khách, phòng bếp, hành lang...vì hoạt động dựa trên nhận diện sự chuyển động thân nhiệt của con người Để tránh báo động giả gây phiền toái cho bạn và người thân nên lắp đặt ở độ cao cũng như vị trí thích hợp ( tránh lắp đầu dò hướng ra cửa sổ có ánh nắng mặt trời)
+ Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm thiết bị báo khói , báo xì ga... kết nối với với bộ trung tâm báo về điện thoại, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn tránh hỏa hoạn không đáng có xảy ra.
Cách thức hoạt động
+Khi trộm đột nhập vào nhà, chúng tiếp cận đến các vị trí lắp đặt cảm biến, các thiết bị phụ đó sẽ báo về bộ trung tâm đồng thời loa sẽ kêu. Trường hợp bạn đi vắng, bộ trung tâm sẽ báo gửi tin nhắn hoặc gọi điện đến số điện thoại của bạn. Tối đa được 6 số điện thoại trường hợp bạn không nghe máy bộ trung tâm sẽ gọi đến người tiếp theo trong list các số điện thoại đó.
+ Một số thiết bị báo trộm hiện nay còn có phần mềm điều khiển giao diện cài đặt trên điện thoại giúp bạn theo dõi được các thiết bị kết nối. Điều khiển trung tâm thông qua phần mềm APP có thể cài đặt thêm hoặc hủy số điện thoại cần báo từ xa, kích hoạt hoặc tắt kích hoạt báo động từ xa. Ngoài ra có thể kết nối được với camera ip để quan sát bối cảnh vị trí lúc báo động. Xem thêm các mẫu báo trộm tại đây....
+ Kết hợp cảm biến hồng ngoại, cảm biến vi sóngvới bộ báo trộm vừa có chức năng bật đèn vừa kêu chuông khi có trộm đột nhập.


1536913102379.png


Câu hỏi thường gặp
1. Trường hợp, trộm đột nhập cắt nguồn điện bộ trung tâm có ảnh hưởng gì không?
Trả lời: Hệ thống vẫn hoạt động bình thường nhờ vào nguồn pin dự phòng của bộ trung tâm. Khi mất điện, nguồn pin dự phòng sẽ duy trì hoạt động từ 6-8h.
2. Báo động giả khi nào? Cách phòng tránh?
Trả lời: Báo động giả khi động vật( mèo, chó..) đi vào vùng cảm biến đối với thiết bị phụ đầu dò hồng ngoại, lắp đặt gần hoặc hướng đầu dò hồng ngoại đối diện với cửa sổ có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Để tránh báo động giả, cần chú ý độ cao cũng như vị trí lắp đặt.
Hãy trang bị cho ngôi nhà bạn thiết bị báo trộm để đảm bảo an toàn cho tính mạng cũng như tài sản, biến ngôi nhà bạn trở nên thông minh hơn. Lựa chọn mẫu báo trộm chất lượng để phát huy được hiệu quả tốt nhất nhé.
 
Sửa lần cuối:

Quảng cáo Google