Thời gian thực RTC STM8L

trieubao

Học sinh trung cấp
#1
e dùng luôn bộ RTC của con stm8l151k4t6, với HSI và HSE thì e dùng ok, mỗi tội là sai số!
nhưng chuyển dùng LSE thì kết quả là giây nó chạy cực nhanh làm số phút nó tăng mỗi giây(theo thời gian chuẩn) lên 1 đơn vị. tức là số giây(theo vi điều khiển) nó tăng 60 đơn vị/s
lúc e chạm tay vào chân xung của LSE thì nó ngừng đếm, hoặc đếm chậm hơn, bỏ tay ra thì lại bị, e đã thử thay thạch anh, thay tụ từ 10pf->33pf nhưng không được! thạch anh e thiết kế gần sát chân VĐK nên e nghĩ không nhiễu được!
Ai gặp trường hợp này với stm8L rồi giúp e với ạ! e cảm ơn!
 

huunho

Thạc sỹ
#2
chào bạn!
Mình đã dùng thử RTC trên chip STM32 và trên MSP430, kết quả là không tốt như chíp RTC chuyên dụng. Trên STM32F103C8T6 thì nó chạy sai mỗi ngày vài giây, ngoài ra, pin backup của nó nhanh hết do STM32 ăn dòng pin nhiều. Còn MSP430G2553 thì nó rất dễ bị nhiễu, chỉ cần tay mình để gần chíp thì mạch dao động dùng thạch anh 32.768Khz đã bị đơ khiến thời gian ko chạy được nữa, rất nhiều người dùng và có chung vấn đề như vậy về MSP430. Vấn đề bạn gặp phải là do code của bạn cấu hình sai xung nhịp cho RTC, tuy nhiên mình chưa dùng chip này nên ko giúp được. Nhưng nếu mọi vấn đề đều ổn cả thì rồi bạn sẽ thất vọng vì RTC trên chíp thôi.
 

trieubao

Học sinh trung cấp
#3
thế thì chắc e phải thất vọng vì RTC của chip rồi!. vì khi e dùng HSI hoặc HSE được thì tức là e đã biết cấu hình đúng. mà chuyển dùng LSE lại không chạy thì e nghĩ chỉ là do chip mà thôi. e cảm ơn a ạ!
 

Quảng cáo Google